Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  1,191

  bài tập pháp lý đại cương

  NOTE
  BÀI TẬP TÌNH HUỐNG CHƯƠNG 2
  Về quyền sở hữu

  1. Thành đi du lịch ở nước ngoài về, có mượn của Nam một máy ảnh hiệu Canon để chụp ảnh lưu niệm. Hôm Thành về đến sân bay thì có Hoa ra đón. Nhìn thấy chiếc máy ảnh, Hoa khen đẹp và tỏ ý rất thích. Thấy vậy, Thành đã tặng chiếc máy ảnh nói trên cho Hoa và nói là quà từ nước ngoài đem về. Sau đó, Nam nhìn thấy Hoa sử dụng máy ảnh của mình thì đòi lại. Hoa không đồng ý.
  Hỏi : Nam có quyền đòi lại máy ảnh từ Hoa không ? Hay chỉ có quyền đòi Thành bồi thường thôi ? Chỉ rõ căn cứ pháp lý để trả lời cho câu hỏi trên.

  2. A mua xe đạp Nhật của B trị giá 800.000 đồng mà không biết đây là xe B ăn trộm của C. Sau 1 năm, C phát hiện chiếc xe đạp A đang sử dụng là của mình nên đòi lại. A yêu cầu B trả cho C 800.000 đồng nhưng C không đồng ý mà chỉ muốn lấy lại xe. A không đồng ý trả lại. Theo quy định của BLDS 2005, quyền lợi của các bên được giải quyết như thế nào ?
  Ông A nhặt được một đồng hồ đeo tay tại bể bơi công cộng nhưng không thông báo cũng không nộp cho cơ quan có thẩm quyền mà cứ sử dụng nó. 13 tháng sau, chủ nhân là anh B phát hiện ông A đeo đồng hồ của mình thì đòi lại nhưng ông A không trả với lý do là nhặt được chứ không ăn trộm. Anh B kiện ông A ra toà dân sự nhờ toà xử ông A trả đồng hồ. Đơn kiện của anh B có được thoả mãn không? Vì sao? (điều 241 BLDS 2005).
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1