Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  gato
  Guest

  Vận dụng chuẩn mực kế toán số 14, 15 vào kế toán doanh thu tiêu thụ sản phẩm trong mô hình doanh nghiệp kinh doanh xây lắp

  NOTE
  PHẦN MỞ ĐẦU

  Sau khi hội nhập kinh tế quốc tế đặc biệt là sau khi ra nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước những cơ hội mới đồng thời cũng đang phải đối mặt với những thách thức mới.Trên con đường hội nhập, mỗi hoạt động, mỗi ngành, lĩnh vực đều đang gắng hết sức mình, nỗ lực đóng góp vào sự thành công chung của đất nước.Trong đó thì lĩnh vực xây dựng cơ bản mà cụ thể là hoạt động xây lắp cũng không phải là ngoại lệ.Hoạt động xây lắp, xây dựng cơ bản là hoạt động đóng một vai trò quan trọng và chiếm một tỉ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế, đồng thời đây cũng là hoạt động hoạt động nhằm tạo ra cơ sở vật chất cho nền kinh tế quốc dân. Hoạt động này có những nét đặc thù riêng và có những sự khác biệt đáng kể so với các ngành sản xuất khác. Do vậy xét trên phương diện kế toán tài chính thì chính điều đó đã chi phối trực tiếp đến nội dung và phương pháp kế toán của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp nói riêng và hoạt động xây dựng cơ bản nói chung. Mặt khác do hoạt động xây lắp có tính đặc thù riêng như vậy nên việc hạch toán và ghi nhận kêt quả sẽ có những nét riêng biệt cần chú ý. Do vậy, việc nghiên cứu đề tài: “ Vận dụng chuẩn mực kế toán số 14, 15 vào kế toán doanh thu tiêu thụ sản phẩm trong mô hình doanh nghiệp kinh doanh xây lắp” nhằm làm rõ hơn cách xác định chính xác doanh thu, chi phí phát sinh của hoạt động xây lắp theo hợp đồng xây dựng đã được ký kết giữa nhà thầu xây lắp và chủ đầu tư( khách hàng ) tuân theo chuẩn mực kế toán số 15 và việc ghi nhận doanh thu tiêu thụ các sản phẩm xây lắp khác tuân theo chuẩn mực kế toán số 14. Chuẩn mực kế toán số 14 “ Doanh thu và thu nhập khác” được vận dụng vào hạch toán doanh thu tiêu thụ các sản phẩm xây lắp khác của doanh nghiệp kinh doanh xây lắp được ghi nhận và hạch toán giống như trong các doanh nghiệp sản xuất khác. Chuẩn mực kế toán số 15 “ Hợp đồng xây dựng” được vận dụng vào việc hướng dẫn các nguyên tắc và phương pháp kế toán doanh thu – chi phí có liên quan đến công tác xây lắp thông qua hợp đồng xây dựng, việc ghi nhận đúng và chính xác các khoản doanh thu và chi phí này sẽ làm căn cứ chính xác để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính.
  Với nội dung như vậy đề tài gồm có những phần chính sau đây:
  Phần 1: Vận dụng chuẩn mực kế toán Việt nam số 14, 15 vào kế toán doanh thu tiêu thụ sản phẩm trong doanh nghiệp kinh doanh xây lắp.
  Phần 2: Một số nhận xét về thực trạng công tác kế toán doanh thu tiêu thụ sản phẩm trong doanh nghiệp kinh doanh xây lắp hiện nay  ẾT LUẬN
  Trong điều kiện ngày nay khi mà đất nước đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới thì vai trò của các nghành, lĩnh vực trong nền kinh tế nước ta càng trở nên quan trọng. Trong đó lĩnh vực xây dựng cơ bản mà chủ yếu là hoạt động xây lắp chiếm một tỉ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế quốc dân, tạo nguồn thu lớn đóng góp vào ngân sách nhà nước và giải quyết phần lớn việc làm cho người lao động. Trước đây, mô hình xây lắp chỉ tồn tại trong các công ty, tổng công ty nhà nước thực hiện theo hình thức chỉ định thầu. Tuy nhiên, theo sự phát triển của đất nước và nền nền kinh tế mà cụ thể là trong cơ chế thị trường hiện nay thì hoạt động xây lắp được diễn ra trong các thành phần kinh tế khác nhau bao gồm cả công ty, tổng công ty, và các doanh nghiệp kinh doanh xây lắp khác nhau, được thực hiện theo hình thức đấu thầu. Theo đó hoạt động xây lắp không chỉ tổ chức tiêu thụ sản phẩm xây lắp đơn thuần như công trình xây dựng mà còn tổ chức các hoạt động nhằm tiêu thụ các sản phẩm khác nữa để đáp ứng nhu cầu thị trường, bắt kịp với sự phát triển chung. Do vậy, hoạt động xây dựng cơ bản nói chung và xây lắp nói riêng sẽ vừa mang tính đặc thù của ngành nhưng cũng mang những nét chung của các ngành sản xuất kinh doanh khác. Đặc điểm này đòi hỏi các daonh nghiệp phải nắm rõ và có cách ghi nhận và phương pháp kế toán chính xác và thích hợp, giúp cho người quan tâm đến lĩnh vực xây lắp có cái nhìn sâu sắc và thiết thực hơn trên phương diện kế toán tài chính. Qua đó CMKT số 14, 15 tạo cơ sở vững chắc cho các doanh nghiệp, giúp cho việc ghi nhận và phản ánh thông tin trên các báo cáo được trung thực và hợp lý.
  Em xin chân thành cảm ơn PGS – TS Nguyễn Thị Đông đã hướng dẫn và giúp đỡ em hoàn thành đề tài nghiên cứu này.Tuy nhiên do việc nghiên cứu đề tài trên phương diện lý thuyết và trong thời gian ngắn nghiên cứu đề tài, lượng tài liệu dùng để nghiên cứu còn hạn chế do đó đề tài chắc chắn sẽ còn những thiếu sót. Em kính mong nhận được những ý kiến của các thầy cô để bài viết của em được hoàn thiện hơn.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-09-2012, 05:14 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-20-2011, 01:57 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-23-2011, 06:54 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-12-2011, 08:24 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-11-2011, 12:58 AM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1