Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên vinh dự

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  3,492

  Phân tích cổ phiếu của Công ty CP sữa Việt Nam - Vinamilk

  NOTE
  LỜI NÓI ĐẦU
  Trong xu hướng hội nhập của nền kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam đã và đang có những bước phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Trong đó, phải kể đến sự phát triển khá nóng của thị trường chứng khoán (TTCK).
  TTCK Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2000 với phiên giao dịch đầu tiên tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Sở giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh). Trải qua hơn 7 năm hoạt động, TTCK Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể. Cho đến nay, TTCK Việt Nam có khoảng 80 công ty chứng khoán đã đi vào hoạt động,100 công ty chứng khoán đang chờ được cấp phép. Giá trị giao dịch trên TTCK đạt 20-30% GDP với tổng số công ty niêm yết trên 2 sàn giao dịch là 381 công ty (trong đó, tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh là 152 công ty và tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội là 129 công ty). Số lượng nhà đầu tư cũng tăng lên đáng kể với số lượng tài khoản được mở tại các công ty chứng khoán đạt khoảng 300.000 tài khoản. Nhưng liệu rằng có phải tất cả các nhà đầu tư đều am hiểu về chứng khoán, có cái nhìn sâu sắc và nhận định chính xác về chứng khoán? Một thực trạng có thể thấy trên TTCK Việt Nam là: có rất nhiều nhà đầu tư “chơi” chứng khoán theo “hiệu ứng bầy đàn”, tức là mua, bán chứng khoán theo các nhà đầu tư khác, ví dụ như nhà đầu tư nước ngoài hoặc khi thấy thị trường có xu hướng mua hay bán loại cổ phiếu nào thì lại ồ ạt đổ xô vào mua, bán cổ phiếu đó. Cũng không ít các nhà đầu tư vì thế mà rơi vào tình trạng phá sản. Vì vậy, việc đưa ra quyết định nên đầu tư vào cổ phiếu nào là hết sức quan trọng.
  Cũng chính vì lý do ấy mà chúng tôi quyết định đưa đến cho các bạn một kinh nghiêm khi cần ra quyết định nên đầu tư vào cổ phiếu nào thông qua phương pháp phân tích chứng khoán của công ty mình định đầu tư. Và để minh chứng cho điều đó, chúng tôi xin đề cập tới các bạn cổ phiếu của công ty Cổ phần sữa Vinamilk (VNM). Chúng ta sẽ phân tích cổ phiếu này xem có nên đầu tư vào cổ phiếu này hay không ?
  KẾT LUẬN
  Thị trường chứng khoán đã và đang là vấn đề nóng bỏng, đáng quan tâm. Ở Việt Nam, tuy mới ra đời chưa lâu nhưng nó đã chứng tỏ được tầm quan trọng đối với nền kinh tế, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư tham gia. Phân tích và lựa chọn cổ phiếu là việc làm cần thiết trước khi đưa ra các quyết định đầu tư. Vì vậy, báo cáo phân tích của nhóm chúng tôi tập trung nghiên cứu về Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và cổ phiếu Vinamilk (VNM). Đây là một đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao, đặc biệt đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Đề tài tập trung làm rõ những vấn đề cơ bản:
  - Giới thiệu về Công ty Vinamilk và những vấn đề lưu ý khi đầu tư cổ phiếu Vinamilk
  - Phân tích cơ bản và định giá chứng khoán Vinamilk
  - Phân tích kỹ thuật diễn biến giá chứng khoán Vinamilk
  - Khuyến nghị đối với các nhà đầu tư
  Mong rằng đề tài của nhóm sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Công ty Vinamilk, điểm mạnh, yếu, cơ hội, thách thức và rủi ro khi đầu tư cổ phiếu Vinamilk, các phân tích cỏ bản, phân tích kỹ thuật và định giá cổ phiếu Vinamilk, các khuyến nghị nên hay không nên đầu tư, đầu tư như thế nào và khi nào là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào cổ phiếu này.
  Trong quá trình làm, nhóm đã có nhiều cố gắng. Tuy nhiên với lượng kiến thức và thời gian hạn chế nên không tránh khỏi những thiếu sót. Nhóm rất mong sự góp ý của các thầy cô và các bạn. Nhóm xin chân thành cảm ơn!
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 2. 03-18-2012, 12:33 AM

  thành viên vi pham


 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-01-2011, 07:04 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-24-2011, 06:47 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-24-2011, 06:23 PM
 4. TIỂU LUẬN tìm hiểu về trái phiếu, cổ phiếu, chứng khoán phát sinh
  By luanvankinhtequocdan in forum Chứng Khoán
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-26-2011, 02:43 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-22-2011, 12:02 PM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1