Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,722

  Tìm hiểu chương trình xây dựng mô hình nông thôn mới ở việt nam

  Tip
  MỞ ĐẦU
  1.1 Lý do chọn đề tài
  Như chúng ta đã biết, mô hình nông thôn mới đã đem lại một bộ mặt hoàn toàn mới cho nông thôn Hàn Quốc (Saemaul Undong- SMU). Từ một nông thôn hết sức lạc hậu, nghèo đói, đời sống nhân dân gặp vô vàn khó khăn, tình hình chính trị căng thẳng, nhưng sau 9 năm thực hiện mô hình nông thôn mới (1971 – 1980), bộ mặt của nông thôn Hàn Quốc đã thay đổi to lớn và toàn diện. Quá trình hiện đại hoá nông thôn đã được hoàn thành. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên nhanh chóng (Năm 1970 mới chỉ đạt đạt 824 USD/người/ năm, nhưng đến năm 1976, thu nhập đã tăng lên 3000 USD/người/ năm. Hệ thống cơ sở hạ tầng được cơ bản hoàn thiện, đời sống nhân dân được nâng cao.v.v.
  Các chương trình phát triển nông thôn ở Hàn Quốc thật đáng khâm phục. Có thể nói, đây là một kinh nghiệm rất đáng được học tập và Việt Nam đã và đang áp dụng tinh túy từ mô hình này để phát triển nông thôn Việt Nam, để thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp - nông thôn.
  Chương trình xây dựng mô hình nông thôn mới đã và đang là mối quan tâm lớn không chỉ của riêng của những người nông dân, mà còn có sự quan tâm của tất cả người dân Việt Nam. Sự thay đổi này liệu có mang lại được một sự tiến bộ về mọi mặt ở vùng nông thôn? Kết quả sau 2 năm thử nghiệm mô hình này như thế nào? Sự thay đổi đó ảnh hưởng đến toàn bộ kinh tế như thế nào? Chính những mối quan tâm như trên nên chúng em quyết định chọn “ Tìm hiểu chương trình xây dựng mô hình nông thôn mới ở Việt Nam” làm đề tài nghiên cứu của bài tiểu luận của mình. Hy vọng, qua đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chương trình lớn này của chính phủ.
  1.2 Mục đích nghiên cứu của đề tài
  • Tìm hiểu về nội dung chương trình xây dựng nông thôn mới ở nước ta.
  • Nghiên cứu thuận lợi khó khăn và giải pháp khi áp dụng mô hình nông thôn mới ở nước ta.
  • Đánh giá sơ bộ kết quả sau 2 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới ở nước ta.

  Luận văn chia làm 3 chương


  luận văn

 

 

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1