Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên vinh dự

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  3,492

  Trình bày vai trò của hoạt động và giao tiếp trong đời sống

  NOTE
  TRÌNH BÀY VAI TRÒ CỦA HOẠT ĐỘNG VÀ
  GIAO TIẾP TRONG ĐỜI SỐNG

  BÀI LÀM
  Con người có nguồn gốc xuất thân từ động vật, trải qua hàng ngàn năm lịch sử cùng sự biến đổi của các giá trị vật chất, cho đến ngày nay thì động vật vẫn là động vật, còn con người ngày càng đạt được những bước tiến dài trong lịch sử tiến hoá của mình. Hai yếu tố cơ bản làm nên sự khác biệt giữ con người và động vật đó là hoạt động và giao tiếp. Vậy hoạt động và giao tiếp có vai trò như thế nào trong đời sống con người thì chúng ta càng đi sâu vào tìm hiểu.
  Vai trò của hoạt động
  Con người sống có nghĩa là con người hoạt động, không có hoạt động thì con người không thể tồn tại được. Trong quá trình hoạt động của con người tạo ra sản phẩm vật chất và tinh thần. Vậy hoạt động là một hình thức tích cực của mối qua lại giữa con người với thế giới xung quanh.
  Hoạt động là sự tác động qua lại có định hướng giữa con người với thế giới xung quanh hướng biến đổi nó, nhằm thoả mãn nhu cầu của mình.
  Hoạt động chính là sự tác động có mục đích , có chủ định của con người đến thế giới xung quanh nhằm thoả mãn những lợi ích nhất định của xã hội. Động vật hoàn toàn thụ động trước thế giới xung quanh. Hoạt động sống của chúng thể hiện sự thích ứng sinh hoạt của cơ thế đối với tác động của môi trường sống. Còn con người biết tách mình ra khỏi thế giới biết tác mình ra khỏi thế giới khách quan tìm hiểu và khám phá những quy luật của nó, tác động cải tạo, biến đổi nó. Khi tác động vào thế giới xung quan, con người biết đề ra những mục đích cụ thể, hướng tới thoả mãn những nhu cầu nhất định. Để đạt được mục đích con người có sự lựa chọn những đối tượng phù hợp cho hoạt động, cân nhắc các biện pháp cũng như phương tiện tối ưu nhất để tác động đến đối tượng. Ngược lại, chính trong quá trình tác động vào thế giới khách quan, tâm lý con người sẽ hoàn thiện và phát triển. Có thể thấy, trong hoạt động thể hiện mối quan hệ tác động qua lại khăng khít giữa con người với thế giới khách quan. Vì vậy tâm lý học hiện đại đã coi hoạt động là quá trình sáng tạo của con người (với tư cách là chủ thể) và là quá trình con người lãnh hội toàn bộ những cái có trong thực tại xung quanh cần có cho cuộc sống của chủ thể.
  Vai trò của hoạt động trong việc hình thành tâm lý, ý thức.
  Hoạt động quyết định cuộc sống của con người, quyết định sự tồn tại và phát triển của con người. Nói cách khách con người muốn sống phải có hoạt động. Hoạt động giúp cho con người nhận thức được thế giới, giúp con người nhận thức được bản thân, giúp con người tiếp nhận được kinh nghiệm xã hội, lịch sử loài người do thế hệ trước đã tích luỹ được, hoạt động tạo nên mối quan hệ giữa người này với người khác. Như vậy, con người muốn trở thành nhân cách họ phải hoạt động. Thông qua hoạt động tâm lý con người mối hình thành và phát triển. Bằng hoạt động của bản thân, mỗi người tạo ra tâm lý, ý thức, nhân cách mình, con người phải học để trở thành người.
  Hoạt động biểu hiện khả năng và giá trị của con người. Đánh giá của con người phải căn cứ vào hoạt động, phẩm chất con người được hình thành, bản chất con người được bộc lộ. Thông qua hoạt động năng lực, đạo đức... con người được hình thành và phát triển tâm lý con người.
  Khi con người tham gia vào hoạt động thì hoạt động để lại dấu ấn của nó trên nhân cách (bộ mặt tâm lý của người đó). Tâm lý của người đó không chỉ được biểu hiện trong hoạt động mà còn được hình thành trong hoạt động.
  VD: Trong những ngày vừa qua khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan trong trận chung kết AFF cup thì đã có hàng trăm ngàn người Việt Nam đổ ra đường ăn mừng, hô vang: "Việt Nam vô địch", và hát vang bài hát: "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"... Lúc này, trong lòng mỗi người đều trào dâng một niềm hạnh phúc vô bờ bến, lòng tự hào dân tộc, tình yêu tổ quốc... Những con người xa lạ không quen biết trở nên gần gũi và cùng hoà mình trong niềm vui chiến thắng.
  Hoạt động nghề nghiệp làm cho con người thay đổi bộ mặt bên ngoài, lẫn bộ mặt tinh thần (bộ mặt tâm lý). Ngược lại thông qua cử chỉ, lời ăn tiếng nói, cách cư xử của con người chúng ta có thể đoán biết được người đó làm nghề gì. Như vậy hoạt động để lại dấu ấn lên nhân cách con người.
  VD: Tính cách của người làm khoa học khác tính cách của người làm nội trợ. Tính cách của nhà giáo dục thể hiện thái độ ân cần, vui vẻ, hoà nhã, cử chỉ nhẹ nhàng. Những nghề nghiệp lắp ráp linh kiện điện tử tạo ra sự khéo léo, chuẩn xác của đôi bàn tay.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

Từ khóa vào site

tieu luan tam li la san pham cua hoat dong va giao tiep

tieu luan vai tro cua hoat dong va giao tiep

tieu luan de tai tam li la san pham cua hoat dong va giao tiep

tieu luan bai hoat dong giao tiep

TIEU LUAN HOAT DONG GIAO TIEP

bài tiểu luận tâm lý đề tài nâng cao năng lực giao tiêp

chung minh tam ly nguoi la san pham cua hoat dong va giao tiep

http:bookluanvan.vnf42trinh-bay-vai-tro-cua-hoat-dong-va-giao-tiep-trong-doi-song-4375

trinh bay vai tro cua hoat dong giao tiep

vai tro hoat dong va giao tiep

tieu luan tam ly hoat dong va giao tiep

tieu luan Tâm lý là sản phẩm của hoạt động và giao tiếp.

tiểu luận đề tài tâm lý là sản phẩm của hoạt động và giao tiếp

tam ly la san pham cua hoat dong va gjao tjep

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1