Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  2,937

  Khái Quát Về Công Ty Bánh Kẹo Hải Hà

  NOTE
  Quá trình hình thành và phát triển của công ty.

  Công ty bánh kẹo Hải Hà, tên giao dịch đối ngoại là Hải Hà Confectionery Company ( gọi tắt là Haihaco) là doanh nghiệp Nhà Nước chuyên sản xuát và kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo phục vụ nhu cầu trong nướcvà một phần dành cho xuất khẩu. Hiện nay sản phẩm của công ty đã có mặt tại khắp các mọi miền của đất nước và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Để có được kết quả như vậy, công ty đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong suốt 41 năm phấn đấu và trưởng thành.
  Các giai đoạn hình thành và phát triển của công ty:
  - Giai đoạn từ năm 1959 - 1965 :
  Tháng 11 năm 1959, Tổng công ty Nông lâm thổ sản miền Bắcđã cho xây dựng một cơ sở thực nghiệm nghiên cứu hạt trân châu ( Tapioca ) với 9 cán bộ của Tổng công ty gửi sang. Từ giữa năm 1959 đến tháng 4 - 1960, thực hiện chủ trương của Tổng công ty Nông lâm thổ sản miền Bắc, cơ sở bắt tay vào nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất mặt hàng miến từ nguyên liệu đậu xanhđể cung cấp miến cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trên cơ sở đó ngày 25-12-1960, xưởng sản xuất miến Hoàng Mai ra đời, đánh dấu một bước ngoặt đầu tiên cho sự phát triển của nhà máy sau này. Trong khi đó trang thiết bị của nhà máy gồm có : 1 máy ly tâm chạy điện và 7 máy sàng sắt, 23 chum và 12 chà bột.
  - Giai đoạn từ năm1965-1975 :
  Năm 1965, xí nghiệp đã hoàn thành kế hoạch với giá trị tổng sản lượnglà 2999,815 nghìn đồng và sản phẩm miến đạt345,387 tấn. Ngoài sản phẩm chính là miến xí nghiệp còn sản xuất nước chấm, tinh bột ngô và cung cấp nguyên vật liệu cho nhà máy pin Văn Điển.
  Trong thời kỳ này, nhiệm vụ của nhà máy đã có sự chuyển hướng để phù hợp với tình hình chiến tranh, thực hiện chủ trương của Bộ Công Nghiệp Nhẹ, từ năm 1966, Viện Thực phẩm đã lấy đây làm cơ sở vừa sản xuất vừa thử nghiệm các đề tài nghiên cứu thực phẩm ddẻ từ đó phổ biến cho các địa phương sản xuất nhằm giải quyết hậu cần tại chỗ. Từ đây Nhà máy được mang tên : Nhà máy Thực nghiệm thực phẩm Hải Hà. Để đáp ứngnhiệm vụ mới, Nhà máy đã tập trung đầu tư máy móc thiết bị, bồi dưỡng trình độ .
  Giữa năm 1970, thực hiện chỉ thị của Bộ Lương Thực Thực Phẩm, Nhà máy đã tiếp nhận phân xưởng kẹo của Hải Châu bàn giao sang với công suất 900 tấn/ năm và được đổi tên là Nhà máy Thực phẩm Hải Hà.
  Năm 1970, đưa vào sử dụng khu nhà 2 tầng diện tích 800 m2 , tổng công nhân 550 người . Bộ máy gồm một giám đốc và hai phó giám đốc, 12 phòng ban và 3 xưởng sản xuất. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong

  thời kỳ này nhưng Nhà máy vẫn liên tục hoàn thành kế hoạch. Năm 1975, Nhà máy hoàn thành kế hoạch trước thời hạn với giá trị tổng sản lượng là 11.055 nghìn đồng, đạt 111,15%.
  - Giai đoạn từ 1976 - 1986 :
  Tháng 12 -1976, Nhà Nước phê chuẩn thiết kế mở rộng Nhà máy với công suất bánh, kẹo 6000 tấn/ năm. Diện tích sử dụng 2500 m2, với 800 công nhân viên. Đồng thời để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, Nhà máy đã từng bước cải tạo và đầu tư mới máy móc thiết bị theo xu hướng cơ giới hoá thay thé dần cho thủ công. Trong những năm 1977 -1979, Nhà máy liên tục gặp nhiều khó khăn do thiếu nguyên vật liệu, cơ sở vật chất kỹ thuật nghèo nàn lạc hậu. Bằng sự quyết tâm lớn, Nhà máy đã dần dần khắc phục những khó khăn bằng cách tìm các nguyên liệu khác thay thế, thực hiện tốt các chế độ quản lý tài chính, lao động....
  - Giai đoạn từ năm 1986 đến nay:
  Đến năm 1987, do việc sáp nhập các Bộ, Nhà máy Thực phẩm Hải Hà được đổi tên thành Nhà máy kẹo xuất khẩu Hải Hà và Nhà máy thuộc Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm quản lý. Thời kỳ này nhà máy mở rộng và phát triển thêm nhiều dây chuyền sản xuất. Đến năm 1990, nhà máy có 4 phân xưởng kẹo, năm 1992 số lượng công nhân viên là 1437 người.
  Tháng 1 -1992, nhà máy chuyển về trực thuộc Bộ Công Nghiệp Nhẹ (nay Bộ Công Nghiệp ). Trước tình hình biến động của thị trường, với sự cạnh tranh gay gắt nhiều doanh nghiệp đã không đứng vững được và dẫn đến phá sản nhưng nhà máy kẹo xuất khẩu Hải Hà vẫn tiếp tục đứng vững và đi lên.
  Tháng 3 -1993, nhà máy đổi tên thành Công ty bánh kẹo Hải Hà thuộc Bộ Công Nghiệp Nhẹ. Công ty có 6 xí nghiệp trực thuộc bao gồm : xí nghiệp Kẹo mềm, xí nghiệp Kẹo cứng, xí nghiệp bánh, nhà máy Thực phẩm Việt Trì, xí nghiệp phụ trợ, nhà máy bột dinh dưỡng trẻ em Nam Định.
  Từ khi thành lập đến nay Công ty không ngừng đổi mới công nghệ như: năm 1997 trang bị cho xí nghiệp thực phẩm Việt Trì một dây chuyền Jelly khuôn và Jelly cốc. Năm 1997, đã đầu tư mua máy gói kẹo của hãng KLOCNER HANSEL TEVONPHAN với công suất 1000 viên/ phút. Năm1998, Công ty đầu tư thêm máy đóng gói nhỏcác loại bánh có công suất 1tấn/ ngày, máy quật kẹo với công suất 10 tấn/ngày. Dây chuyền sản xuất bánh xốp dạng que công suất 10 tấn/ ngày. Dây chuyền sản xuất kẹo caramel có công suất 200 -300 kg/ giờ. Công nhân của nhà máy là 1709 người.
  KẾT LUẬN

  Nền kinh tế thị trường đã đào thải những doanh nghiệp không có khả năng thích ứng với cơ chế mới nhưng cũng là cơ hội để nhiều doanh nghiệp chứng tỏ mình. Công ty Bánh kẹo Hải Hà là một trong những doanh nghiệp như thế. Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành sản xuất bánh kẹo cũng như trong ngành công nghiệp của cả nước, khả năng sản xuất kinh doanh của công ty ngày càng phát triển, doanh thu tiêu thụ không ngừng tăng lên, thị phần của công ty luôn đứng đầu các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo...
  Tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của Công ty cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, nhất là một Công ty lớn như Công ty Bánh kẹo Hải hà. Với kiến thức còn hạn hẹp, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều nên báo cáo thực tập của em không tránh khỏi những sai sót. Tuy nhiên với sự chỉ bảo tận tình và chu đáo của cô giáo cùng với các cô chú, anh chị trong phòng kinh doanh em đã hoàn thành bản Báo cáo thực tập tổng hợp của mình.
  Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn cô giáo Đỗ Ngọc Bích và các cô chú, anh chị trong phòng Kinh doanh đã giúp đỡ tạo điều kiện cho em trong việc hoàn thành bản Báo cáo.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1