Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  2,937

  Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu

  NOTE
  Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu.

  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, khu vực kinh tế nông thôn có nhiều khởi sắc và chuyển biến rõ rệt. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn có nhiều thay đổi, ngành chăn nuôi đang từng bước phát triển và giữ vị trí quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Năm 2002, ngành chăn nuôi Việt Nam có tốc độ phát triển cao với 9,9 %...Tăng trưởng chăn nuôi sẽ kéo theo vấn đề môi trường, tác hại môi trường của chất thải từ gia súc cũng đã bắt đầu rõ nét ở một số nước đang phát triển. Chất thải từ gia súc có mùi hôi, thối, làm ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước, gây lên các bệnh về đường hô hấp và đường tiêu hoá, bệnh ngứa da, ngứa mắt, viêm gan, ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống của nhân dân.
  Việc quản lý chất thải từ gia súc cần một tổng hợp các biện pháp kỹ thuật, giáo dục, chính sách môi trường và chính sách kinh tế. Các biện pháp kỹ thuật phổ biến để xử lý chất thải từ gia súc bao gồm hệ thống biogas; bể chứa phân: bón phân đã xử lý vào đất; sử dụng cây xanh để hấp thu chất thải và sử dụng phân gia súc như một thành phần của thức ăn gia súc. Trong đó, xây dựng hệ thống biogas là một giải pháp xử lý chất thải từ chăn nuôi tốt nhất và hiệu quả nhất. Biogas biến đổi chất thải từ gia súc thành nguồn năng lượng có thể dùng để đun nấu, sưởi ấm, thắp sáng, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng làm sạch môi trường. Biogas được ưa chuộng vì khả năng làm giảm mùi hôi của phân gia súc do sự phân huỷ xảy ra trong điều kiện yếm khí và là nguồn năng lượng rẻ tiền.
  Hiện nay, nước ta đã áp dụng một số mô hình biogas của các nước ấn Độ, Trung Quốc, Colombia... có hiệu quả và được bà con nông dân ủng hộ. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng và phát triển hệ thống biogas đã gặp phải không ít khó khăn nên tốc độ mở rộng quy mô còn chậm.
  Để mở rộng quy mô và phạm vi áp dụng mô hình biogas có hiệu quả thì công việc nghiên cứu về biogas và các ngành khác có liên quan là rất quan trọng. Vì vậy việc tìm hiểu về và giải pháp phát triển bền vững biogas trong quan hệ với phát triển các ngành sản xuất trong nông nghiệp, nông thôn ở huyện Chương Mỹ-Hà Tây là cần thiết.
  1.2. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài.

  1.2.1. Mục tiêu tổng quát:

  Đánh giá thực trạng và định ra giải pháp phát triển bền vững hệ thống biogas sinh học trong quan hệ với các ngành sản xuất có liên quan ở nông thôn huyện Chương Mỹ-Hà Tây.
  1.2.2. Mục tiêu cụ thể

  - Hệ thống hoá cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển bền vững hệ thống biogas và phát triển bền vững nông thôn.
  - Đánh giá thực trạng phát triển và hiệu quả của hệ thống biogas và thực trạng phát triển các ngành sản xuất. Từ đó tìm hiểu mối quan hệ giữa phát triển hệ thống biogas với một số ngành sản xuất ở nông thôn và các yếu tố ảnh hưởng đến nó.
  - Đề xuất phương hướng và giải pháp để phát triển hệ thống biogas trong quan hệ tích cực với phát triển các ngành sản xuất khác ở huyện Chương Mỹ-Hà Tây.
  1.3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.

  1.3.1: Đối tượng nghiên cứu.

  - Nghiên cứu những vấn đề kinh tế - kỹ thuật ngắn liền với phát triển bền vững hệ thống biogas và phát triển các ngành sản xuất trong nông thôn ở huyện Chương Mỹ.
  - Đối tượng trực tiếp nghiên cứu là các hộ có hầm biogas và một số hộ chăn nuôi nhiều mà chưa xây hầm.
  1.3.2: Phạm vi nghiên cứu.

  - Địa điểm: huyện Chương Mỹ- Hà Tây.
  - Thời gian: từ 10/2/2003- 10/6/2003.
  Phần II

  TỔNG QUAN TÀI LIỆU

  2.1. Cơ sở lý luận.

  2.1.1. Những vấn đề cơ bản về phát triển Biogas .

  2.1.1.1. Khái niệm về Biogas sinh học.

  Công nghệ khí sinh học Biogas là công nghệ sử dụng những quá trình phân huỷ trong môi trường yếm khí các chất thải có hàm lượng hữu cơ cao như phụ phẩm nông nghiệp; phân động vật; nước thải sinh hoạt; nước thải của các lò mổ, các trại chăn nuôi tập trung; các nhà máy chế biến thực phẩm. Sản phẩm của quá trình phân huỷ kỵ khí này là khí sinh học và bã thải.
  Khí sinh học là nhiên liệu khí có giá trị, nó cháy với ngọn lửa xanh lơ nhạt và không khói, được dùng để tạo năng lượng phục vụ trong sản xuất, sinh hoạt, đồng thời còn để bảo quản một số loại rau quả, ngũ cốc cho hiệu quả kinh tế cao.
  Bã thải có thể dùng trực tiếp làm phân bón các loại cây, xử lý hạt giống, trồng lấm làm thức ăn bổ sung để nuôi lợn, nuôi thuỷ sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  2.1.1.2. Vai trò của Biogas

  Nước thải và chất thải trong sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt gia đình là các hợp chất hữu cơ có phân tử lớn. Các chất này trong điều kiện nóng ẩm sẽ bị phân hoá nhanh sinh ra năng lượng và các chất hữu cơ phân tử nhỏ hơn hoặc các chất vô cơ. Trong điều kiện tự nhiên không được kiểm soát và tập trung thì quá trình này sẽ làm ô nhiễm môi trường từ đó tác động và ảnh hưởng trực tiếp vào quá trình trao đổi chất của con người và các sinh vật khác. Ngược lại nếu các chất thải đó được xử lý hợp lý sẽ tạo ra nguồn năng lượng tái sinh hữu ích và các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ hơn cho cây trồng và vật nuôi, làm nguyên liệu cho chu trình sản xuất khép kín tiếp theo trong hệ kinh tế sinh thái VAC. Để tìm một giải pháp hợp lý và bền vững trong việc xử lý chất thải chăn nuôi cũng như chất thải sinh hoạt thì việc ứng dụng công nghệ Biogas là biện pháp tích cực nhất trong giai đoạn hiện nay, đối với khu vực địa bàn nông thôn nhằm giải quyết các vấn đề sau:
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-11-2011, 11:31 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2011, 07:06 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2011, 04:49 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-06-2011, 10:12 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-30-2011, 06:26 PM

Từ khóa vào site

tính cấp thiết của đề tài

tính cấp thiết của đề tài là gì

tinh cap thiet cua de tai

cấp thiết là gìtính cấp thiết của đề tài nghiên cứutính cấp thiết là gìtinh cap thiet cua de tai la gitinh cap thiet cua de tai nghien cuu ve moi truongtính cấp thiết của đề tài nghiên cứu là gìhttp:bookluanvan.vnf45tinh-cap-thiet-cua-de-tai-nghien-cuu-24838tính cấp thiết của đề tàitính cấp thiết của đề tài khóa luậnLUẬN VĂN Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứucap thiet la gitính cấp thiết của đề tài nghien cuu tinh cap thiet la gitinh cap thiet cua van de la gitinh cap thiet cua de tai nghien cuutính ćp thít là gìtính cấp thiết của đề bàitính cấp thiết nghiên cứu của đề tàisự cấp thiết của nghiên cứu đề tàitinh câp thiet la giTimh cap thiet cua de taiTính cấp thiết cua de tai

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1