Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  gato
  Guest

  báo cáo thực tập tai Khách sạn Xây Dựng - số 20 phố Thể Giao quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội

  NOTE
  LỜI MỞ ĐẦU
  Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng. Nếu chỉ cách đây 15 năm lượng khách du lịch nước ngoài vào nước ta chỉ tính trên con số hàng ngàn còn lượng khách du lịch nội địa cũng rất ít thì giờ đây nước ta đã thu hút hơn 1,8 triệu khách du lịch nước ngoài mỗi năm, đó là chưa kể đến vô số những tour du lịch trong nước. Khách du lịch đến tới Việt Nam không chỉ bị thu hút bởi những phong cảnh thiên nhiên kì thú, những công trình văn hoá lịch sử đã được hội di sản văn hóa/ thiên nhiên thế giới (UNESCO) công nhận mà còn bởi một đất nước Việt Nam hoà bình, ổn định, mở cửa và hội nhập, tự tin và sáng tạo, với trình độ tổ chức những sự kiện, lễ hội văn hoá quốc tế lớn và những dịch vụ du lịch chất lượng.
  Đến với Việt Nam, khách du lịch sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để thưởng thức những sản phẩm cũng như dịch vụ của ngành du lịch Việt Nam. Hàng năm, hàng nghìn khách sạn nhà hàng được mọc lên để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong và ngoài nước về nhu cầu lưu trú và thưởng thức văn hoá ẩm thực của địa phương. Khách du lịch trầm trồ bởi những cảnh quan kì thú mà họ thấy,yêu mến những phong tục văn hóa đặc sắc của địa phương và cảm nhận sâu sắc tất cả những điều trên trong mỗi món ăn mà họ được thưởng thức. Điều này khiến các khách sạn nhà hàng muốn đứng vững trong ngành phảI liên tục nâng cao chất lượng của dịch vụ lưu trú ăn ở và du lịch cho khách chỉ nhằm một mục đích chung là thấy họ thực sự thoảI máI và hài lòng.
  Qua hai năm học tại trường Trung học Thương mại và Du lịch Hà Nội, Em đã học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích về nhiều đề tài khác nhau trong ngành du lịch, song em cảm thấy ngành phục vụ ăn uống là đề tài thú vị nhất. Bởi nó chính là một trong những nhân tố sống còn của mỗi công ty khách sạn du lịch; góp phần tạo dựng nên những tour du lịch thành công của các công ty khách sạn du lịch. ẩm thực vốn được coi là một môn nghệ thuật mà người đầu bếp chính là nghệ sĩ mỗi món ăn trong đó đều chứa bao tâm huyết của họ, khiến thực khách nếm được cả phong vị, sắc, hương đặc sắc của cả địa phương cả dân tộc nơI khách đang đến qua từng món ăn họ thưởng thức. Và người phục vụ bàn ( ngành nghề em đã chọn) chính là người sắp xếp bàn ăn, bài trí chỗ ngồi cho khách, phục vụ họ trước trong và cả sau bữa ăn, giúp thực khách có một không gian thoảI máI nhất để khách thưởng thức món ăn, trực tiếp tiếp thu ý kiến của khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng của các món ăn để nhà hàng phục vụ khách ngày càng tốt hơn.
  Với mong muốn được giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của quê hương đất nước mình, em đã chọn ngành phục vụ ăn uống để thực tập tại nhà hàng trong Khách sạn Xây Dựng - số 20 phố Thể Giao quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội. Ở đó, em đã có cơ hội thực hành rất nhiều những kiến thức kĩ năng phục vụ bàn mà em đã được học trên ghế nhà trường, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cọ xát thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp… điều đó được thể hiện rất rõ trong những nghiên cứu chi tiết về nghiệp vụ kĩ thuật bàn ở ngay chính nhà hàng trong Khách sạn Xây Dựng. Đồng thời, em cũng xin đưa ra một vài gợi ý và hướng giảI quyết của riêng em nhằm khắc phục một số điểm chưa tốt của nhà hàng trong khách sạn Xây Dựng. Thực sự qua quá trinh thực tập em cảm thấy mình đã sẵn sàng bắt tay vào công việc sau khi rời ghế nhà trường.
  Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của em được chia làm 3 chương:
  Chương 1: KháI quát về Khách sạn Xây Dựng.
  Chương 2: Thực trạng về phục vụ bàn
  Chương 3: Các kiến nghị đề xuất.
  Để hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp này em đã sử dụng hai phương thức nghiên cứu:
  Đầu tiên là phương thức gián tiếp: Em tìm kiếm các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như báo chí, các văn bản, mạng Internet, nhiều sách và giáo trình giảng dạy của nhà trường.

  KẾT LUẬN
  Nhà hàng nơI em đang thực tập là một bộ phận cấu thành của Khách sạn Xây Dựng, được mở ra nhằm đáp ứng các nhu cầu về ăn uống của khách trong và ngoài khách sạn - nhà hàng không chỉ phục vụ khách lưu trú trong khách sạn đến ăn uống mà còn phục vụ một số lượng không nhỏ khách ăn ở các cơ quan thuộc Bộ Xây Dựng, và người dân địa phương ở xung quanh khách sạn, ngoài ra nhà hàng cũng phục vụ rất nhiều khách du lịch theo tour. Có thể nói nhà hàng trong khách sạn Xây Dựng trong suốt những năm qua đã , đang và sẽ là một phần thiết yếu góp phần không nhỏ trong việc tạo ra tính hấp dẫn, thu hút ngày càng đông khách đến với khách sạn, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh lưu trú, làm tăng hiệu quả kinh doanh của khách sạn, cũng như sự phát triển chung của Bộ và ngành du lịch. Với mọi khách hàng đặc biệt là các khách sành ăn thì nhà hàng khách sạn Xây Dựng đúng là sự lựa chọn tốt nhất từ sự phục vụ tận tình của toàn bộ nhân viên trong nhà hàng cho đến thức ăn với hương vị tuyệt vời, trong một không gian rộng rãi sang trọng hiện đại và thuận tiện trong thanh toán.
  Trong hai tháng thực tập vừa qua, nhờ sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các cô chú trong nhà hàng, sự chỉ dẫn tận tình của cô giáo viên hướng dẫn Nguyễn Thị Hồng Ngọc và nỗ lực hết sức của bản thân, em đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và đã hoàn thành tốt đợt thực tập này.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-19-2011, 01:00 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-17-2011, 06:25 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2011, 04:27 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-26-2011, 03:35 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-26-2011, 03:15 PM

Từ khóa vào site

lời mở đầu báo cáo thực tập ngành nhà hàng

lời mở đầu bài báo cáo nganh khach san tốt nghiệp

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1