Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  350

  Giới thiệu khái quát về hình ảnh đất nước con người việt nam qua con mắt người nước ngoài được phản ánh trên báo "nhân dân" và báo "sài gòn giải phóng" năm 2000

  NOTE


  MỤC LỤC

  A. PHẦN MỞ ĐẦU
  B. PHẦN NỘI DUNG
  MỤC MỘT

  GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ HÌNH ẢNH ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI VIỆT NAM QUA CON MẮT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC PHẢN ÁNH TRÊN BÁO "NHÂN DÂN" VÀ BÁO "SÀI GÒN GIẢI PHÓNG" NĂM 2000
  I - Truyền thống đấu tranh anh hùng của dân tộc Việt Nam

  1 - Sơ lược về lịch sử đất nước Việt Nam
  2 - Chiến tranh Việt Nam qua con mắt người nước ngoài
  II - Hình ảnh đất nước Việt Nam qua con mắt người nước ngoài
  1 - Tài nguyên thiên nhiên Việt Nam
  2 - Phong cảnh Việt Nam
  3 - Hình ảnh đất nước Việt Nam hôm nay
  III - Hình ảnh con người Việt Nam qua con mắt người nước ngoài
  Mục hai
  Hình thức phản ánh bằng báo khi giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam qua con mắt người nước ngoài qua báo "Nhân Dân" và báo "Sài Gòn giải phóng" Năm 2000
  I - Về góc độ phản ánh
  II - Về lượng và chất lượng thông tin
  III - Hình thức thể hiện
  IV - Thể loại
  V - Chuyên mục
  C. PHẦN KẾT LUẬN
  D. TÀI LIỆU THAM KHẢO


  A. PHẦN MỞ ĐẦU

  Việt Nam là một trong những quê hương của loài người. Ở Việt Nam phát hiện được người vượn ở Bình Gia, đã phát hiện được nhiều công cụ thuộc buổi đầu thời kỳ đồ đá cũ ở núi Đọ ( Thanh Hoá). Đó là dấu vết xưa nhất mà hiện nay ta biết về người nguyên thuỷ trên đất nước ta. Thời ấy cách ngày nay hàng mấy chục vạn năm. Cùng với kết quả nghiên cứu khảo cổ học... Đã phát hiện về nền văn hoá Vi Sơn ... Những di chỉ về nền văn hoá Hoà Bình, Đa Bút... người Việt Nam đã có thể tự hào về đất nước mình - một đất nước giầu tiềm năng, với những cảnh đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên nhưng cũng đầy khắc nghiệt, với những con người cần cù, chịu thương chịu khó, đầy lòng nhân hậu nhưng cũng không ít tài năng.
  Nói đến dân tộc Việt Nam là nói đến truyền thống yêu nước, anh hùng và nhân văn. Xuyên suốt lịch sử tồn tại của đất nước này là sự kết tinh của lòng dũng cảm và ý chí kiên cường “không có gì quý hơn độc lập tự do”.
  Việt Nam nằm đúng vào vị trí giao điểm của các tuyến đường biển quốc tế quan trọng đi từ Ấn Độ sang Thái Bình Dương, từ châu Úc tới châu Âu, và còn là nơi gặp gỡ của nhiều nền văn hoá lớn trên thế giới: Văn hoá Trung Hoa, văn hoá Ấn Độ và văn hoá Thái Bình Dương.
  Đất nước Việt Nam trải dài theo hình chữ S - nơi cư trú của 54 dân tộc anh em khác nhau nhưng lại biết đoàn kết với nhau, cùng với những địa danh ngàn năm như Huế, Hà Nội, Sài Gòn... nơi sản sinh ra những tài chí Việt Nam như Hùng Vương, Ngô Quyền, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Du... đã đúc kết nên một tinh hoa văn hoá dân tộc, tạo nên một Việt Nam với nền văn hoá rực rỡ bản sắc dân tộc nhưng cũng không quên giao lưu, tiếp thu những tinh hoa của nền văn minh thế giới để tự hoàn thiện mình.
  Hiện nay chúng ta đang được sống trong những sinh hoạt văn hoá tinh thần, những thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt Nam, đã chứng minh một nền văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, mang tính trường tồn và ngày càng phát triển cho dù đã bao phen các thế lực ngoại xâm muốn đồng hoá, nô dịch dân tộc ta.
  Trong giai đoạn hiện nay Việt Nam đang trong thời kỳ đổi mới cùng với xu thế khu vực hoá, toàn cầu hoá, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, Việt Nam đang thực hiện công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, thực hiện các chính sách ngoại giao ngày càng mở rộng để đưa đất nước tiếp kịp thời đại, hội nhập nhưng không hoà tan. Báo chí qua thời gian phát triển, đã trở thành phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu và quan trọng đối với đời sống xã hội. Qua các hình thức chuyển tải thông tin trên mặt báo, trên các tạp chí, các ấn phẩm điện ảnh... Thì khối lượng thông tin được chuyển tải rất lớn bao gồm các thông tin trong nước và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu của công chúng và phục vụ cho công cuộc phát triển đất nước và con người Việt Nam được chuyển tải qua báo chí rất lớn.
  Trong phạm vi tiểu luận này, do những hạn chế của tiểu luận cũng như về thời gian,... tôi chỉ khảo sát tư liệu trên hai báo “Nhân Dân” và “Sài Gòn giải phóng”” từ đầu năm đến nay nhằm mục đích chỉ ra được thực trạng và những vấn đề cần thảo luận của việc đăng tải về những vấn đề Việt Nam qua nhìn nhận khách quan của người nước ngoài trên báo chí.
  Hơn thế nữa, kết quả khảo sát của tiểu luận này sẽ cho thấy một bức tranh toàn cảnh về Việt Nam qua những cảm nhận lời nói của những người khác nhau trên thế giới được phản ánh trên báo chí Việt Nam hiện thời. Từ đó có thể bước đầu đề xuất những giải pháp để điều chỉnh hoặc lựa chọn cả về nội dung thông tin và phương thức thể hiện để đạt được hiệu quả thông tin cao hơn.
  Cho đến nay vấn đề về đất nước, con người Việt Nam cũng đã được một số chuyên gia của Việt Nam nghiên cứu chuyên sâu ở mức độ này hay mức độ khác và kết quả các công trình nghiên cứu đó chủ yếu là dươí dạng các công trình chuyên khảo, các bài trên các tạp chí chuyên ngành, nên mức độ phổ cập ít và chủ yếu do chính người Việt Nam viết về nước mình. Tiểu luận này sẽ là khảo sát đầu tiên về hình ảnh đất nước con người Việt Nam qua con mắt người nước ngoài trên báo chí Việt Nam.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. TIỂU LUẬN "Đối chiếu động từ "ăn" trong tiếng Việt và tiếng Anh"
  By Spambook in forum Ngoại Ngữ
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 11-02-2011, 10:37 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-25-2011, 12:16 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-30-2011, 04:15 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-13-2011, 05:36 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-21-2011, 10:05 AM

Từ khóa vào site

topic ve dat nuoc viet nam bang tieng anh

topic tiếng anh về đất nước việt nam

viết đoạn văn giới thiệu về đất nước

viet topic ve dat nuoc viet nam bang tieng anh

bài văn:giới thiệu cho ban nước ngoài về đất nước Việt Nam

viet doan van ngan gioi thieu đất nước viet nam bang tieng anh

1so topic tieng anh ve dat nuoc

đoạn văn viết về đất nước bằng tiếng anh

đoạn văn tiếng anh giới thiệu về đất nước việt nam

http:bookluanvan.vnf46gioi-thieu-khai-quat-ve-hinh-anh-dat-nuoc-con-nguoi-viet-nam-qua-con-mat-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-phan-anh-tren-bao-nhan-dan-va-bao-sai-gon-giai-phong-nam-2000-a-28949

bai viet tieng anh ngan gioi thieu ve dat nuoc viet nam

bai luan tieng anh ve gioi thieu dat nuoc viet nam

bai van tieng anh ve dat nuoc viet nam

topic ve dat nioc viet nam

mot so bai gioi thieu hay ve dat nuoc viet nam

đoạn viết về quê hương việt nam bằng tiếng anh

Bai van gioi thieu ve dat nuoc viet nam qua thi ca

doan van gioi thieu ve que huong dat nuoc

viet doan van gioi thieu ve dat nuoc viet nam bang tieng anh

topic tieng anh ve dat nuoc viet nam

bai vam tieng anh gioi thieu ve dat nuo viet nam

đoạn văn tiếng anh về đất nước việt nam

gioi thieu ve dat nuoc viet nam bai luan tieng anh

bai van tieng anh noi ve dat nuoc viet nam

topic tiếng anh đất nước viêt nam

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1