Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  1,191

  Hoàn thiện chính sách sản phẩm của Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ

  NOTE
  Chương 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI
  1.1. Tính cấp thiết nghiên cứu của đề tài:
  Kể từ cuối năm 2006 Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Cũng như hầu hết các địa phương trong cả nước, với thủ đô Hà Nội, việc là thành viên của WTO được coi là một sự kiện trọng đại và có sự tác động mạnh mẽ đến mọi ngành, mọi lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội… Và một trong những ngành chịu tác động của việc gia nhập này là ngành du lịch.
  Hà Nội là trung tâm kinh tế - văn hoá lớn của cả nước với rất nhiều nguồn tài nguyên phát triển du lịch. Hàng năm, Hà Nội thu hút một lượng khách du lịch rất lớn, đặc biệt là khách quốc tế ngày càng tăng. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch trong năm 2008 lượng khách quốc tế đạt 1.340.000 lượt, tăng 06% so với năm 2007. Lượng khách quốc tế tăng đồng nghĩa với việc yêu cầu về chất lượng dịch vụ cũng tăng và sự cạnh tranh để thu hút khách giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Các doanh nghiệp có nhiều cách thức để cạnh tranh nhau, tuy nhiên, cạnh tranh bền vững đảm bảo lợi ích cho toàn xã hội là cạnh tranh bằng sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, chính sách sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất đem lại sự thành công cho doanh nghiệp, nó được coi là xương sống của cả chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing của bất cứ doanh nghiệp nào.
  Trong thời gian qua, Hà Nội đã diễn ra hàng loạt các sự kiện kinh tế, văn hoá và du lịch có quy mô lớn như: Hội nghị cấp cao APEC, đại hội thể thao châu Á trong nhà… Các sự kiện này thu hút một lượng khách du lịch khá lớn, đặc biệt là khách du lịch công vụ. Đặc biệt, trong năm 2010, Hà Nội sẽ diễn ra hàng loạt các sự kiện kinh tế, văn hoá và du lịch có quy mô lớn, đặc biệt là đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Đây là có hội phát triển kinh doanh cho rất nhiều doanh nghiệp du lịch của thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
  Với những sự kiện đã, đang và sẽ diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các khách sạn đã tích cực khai thác các nguồn tài nguyên đề làm phong phú thêm sản phẩm của mình. Tuy nhiên, việc ra các quyết định về sản phẩm không phải là điều đơn giản. Với những khách sạn lớn với một đội ngũ làm công tác marketing chuyên nghiệp thì những quyết định liên quan đến chính sách sản phẩm có tính chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao. Ngược lại, với những khách sạn có quy mô nhỏ, thứ hạng thấp thì chính sách sản phẩm vẫn chưa thực sự phát huy được hiệu quả do tính chuyên nghiệp trong nghiên cứu, tổ chức quản lý danh mục và chất lượng sản phẩm dịch vụ chưa cao, đồng thời việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất cũng như quản lý còn chưa được chú trọng. Yêu cầu đặt ra với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn là cần phải có sự nghiên cứu, phân tích thị trường cũng như các yếu tố khác một cách kỹ lưỡng để có những quyết định phù hợp nhằm hoàn thiện chính sách sản phẩm của mình, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh của mình và góp phần vào lợi ích chung của toàn xã hội
  Là khách sạn lớn nhất của Tỉnh Hà Tây (cũ), khách sạn Sông Nhuệ nay là Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ, khách sạn đang cố gắng hoàn thiện các hoạt động của mình, đặc biệt là chú trọng công tác đẩy mạnh hoạt động Marketing, thu hút khách hàng. Kể từ sau khi tiến hành cổ phần hoá doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh của khách sạn đã trở lên năng động hơn, việc nắm bắt và đáp ứng nhu cầu thị trường nhanh nhạy hơn. Mặc dù khách sạn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của ban giám đốc, sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ nhân viên trong khách sạn, nhưng hiện nay, chính sách Marketing, đặc biệt là chính sách sản phẩm của khách sạn vẫn chưa thực sự hiệu quả, vẫn còn một số tồn tại và hạn chế cần được tiếp tục quan tâm nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp, mang lại hiệu quả cao.
  Qua quá trình thực tập tại Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ, thông qua các phiếu điều tra, khảo sát và phỏng vấn trực tiếp cán bộ lãnh đạo công ty, em nhận thấy chính sách sản phẩm của khách sạn trong thời gian qua đã được mở rộng về chủng loại cũng như chất lượng. Tuy nhiên, sản phẩm của khách sạn được đánh giá là vẫn còn chưa phong phú, đa dạng, sản phẩm chưa tạo được nét riêng biệt, độc đáo so với một số khách sạn khác trên cung địa bàn. Các dịch vụ bổ sung còn hạn chế, ít về số lượng, chất lượng thì chưa cao, chưa thoả mãn được nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, mặc dù trong thời gian qua khách sạn đã tiến hành đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn, nhưng việc đầu tư nâng cấp còn chậm, nên chất lượng của những sản phẩm chính của khách sạn còn chưa cao. Việc phát triển sản phẩm mới cũng chưa được cán bộ lãnh đạo khách sạn quan tâm đúng mức, các sản phẩm chủ yếu vẫn là những sản phẩm truyền thống phát triển từ sự cải biến các sản phẩm hiện tại của khách sạn, sản phẩm chưa có sự bứt phá, chưa tạo được nét mới lạ, đặc sắc, hấp dẫn khách hàng. Chính sách sản phẩm còn chưa nhận được sự hỗ trợ của các chính sách marketing khác một cách hiệu quả. Từ những sự nghiên cứu, phân tích trên, em nhận thấy muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình một cách tối ưu, căn cứ vào nhu cầu khách hàng với nguồn lực của doanh nghiệp và những điều kiện thị trường, khách sạn Sông Nhuệ cần phải quan tâm chú trọng đến việc hoàn thiện chính sách sản phẩm. Như vậy thì sản phẩm của khách sạn mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng, nâng cao được sức cạnh tranh của khách sạn so với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, việc nghiên cứu tìm ra giải pháp để Hoàn thiện chính sách sản phẩm tại Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ là rất cần thiết và có ý nghĩa về mặt lý luận cũng như trong thực tiễn.
  1.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài:
  Việc xây dựng được một chính sách sản phẩm có hiệu quả, phù hợp với thị trường và nguồn lực của doanh nghiệp cũng như nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường là một vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vấn đề nghiên cứu được đặt ra trong đề tài “Hoàn thiện chính sách sản phẩm của Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ” là chính sách sản phẩm, nhu cầu và xu hướng phát triển của đoạn thị trường mà khách sạn hướng tới, góp phần hoàn thiện chính sách sản phẩm, nâng cao khả năng thu hút khách, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như tăng sức cạnh tranh của khách sạn.
  1.3. Các mục tiêu nghiên cứu:
  Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là tìm ra các giải pháp hoàn thiện chính sách sản phẩm của Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ
  Đề tài này được thực hiện với các nhiệm vụ sau:
  - Hệ thống hoá lại những lý luận về chính sách sản phẩm trong kinh doanh khách sạn du lịch nói chung, từ đó tạo cơ sở lý luận cho việc giải quyết vấn đề nghiên cứu trong đề tài.
  - Khảo sát về chính sách sản phẩm của Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ thông qua các nguồn tài liệu sơ cấp, thứ cấp có liên quan. Sau đó tiến hành đánh giá về thực trạng chính sách sản phẩm của công ty trong thời gian qua, từ đó tìm ra những ưu điểm, nhược điểm của chính sách sản phẩm của công ty, đồng thời chỉ ra nguyên nhân của những ưu, nhược điểm đó.
  - Trên cơ sở những ưu, nhược điểm và nguyên nhân của những ưu nhược điểm đó, đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách sản phẩm một cách khả thi để thu hút khách. Kiến nghị với các cơ quan quản lý Vĩ mô trong ngành du lịch và trong nền kinh tế - xã hội để hoàn thiện chính sách sản phẩm của Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ nói riêng và các doanh nghiệp khách sạn du lịch trên địa bàn Hà Nội nói chung.
  1.4. Phạm vi nghiên cứu:
  Đề tài tập trung nghiên cứu về chính sách sản phẩm tại Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ dưới góc độ nghiên cứu của môn học Marketing du lịch.
  Quá trình nghiên cứu được thực hiện trong thời gian từ năm 2008 đến 2009 và những năm tiếp theo.
  1.5. Kết cấu luận văn tốt nghiệp:
  Căn cứ vào mục tiêu, nhiệm vụ và pham vi nghiên cứu, luận văn được chia làm 4 chương như sau:
  Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài.
  Chương 2: Tóm lược một số vấn đề lý luận về chính sách sản phẩm trong doanh nghiệp kinh doanh khách sạn.
  Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và kết quả phân tích thực trạng chính sách sản phẩm của Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ.
  Chương4: Các kết luận và đề xuất nhằm hoàn thiện chính sách sản phẩm của Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Sông Nhuệ.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-06-2012, 12:16 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-30-2011, 08:42 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-28-2011, 11:51 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-22-2011, 12:19 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-26-2011, 12:45 PM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1