Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,722

  Báo cáo thực tập môn học "Công tác xã hội"

  Tip
  LỜI CẢM ƠN
  Trong thời gian vừa qua với yêu cầu của môn học “Công tác xã hội”, tôi đã tiến hành thực tập tại nhà Hữu Nghị I (số 48 ngõ Thái Thịnh II, Đống Đa, Hà Nội).
  Thời gian thực tập kéo dài 5 tuần, từ 15/8 đến 16/9 và thời gian đến trung tâm tối thiểu là 5 buổi trên 1 tuần và mỗi buổi kéo dài 3 tiếng. Qua làm việc tại trung tâm tôi đã được giám đốc, phó giám đốc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất đẻ tôi có thể tiến hành các hoạt động của mình trong đợt thực tập của môn học này.
  Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến giáo viên hướng dẫn của mình là Ths. Nguyễn Trọng Tiến đã hướng dẫn đến môn học. Cảm ơn hai cô: Vương Thị Thu Thủy và cô Đàm Thị Nghĩa đã luôn là cầu nối cho quá trình tôi tiến hành các hoạt động với các em và thân chủ của mình.
  Đồng thời, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến giáo viên bộ môn là thầy giáo Nguyễn Ngọc Tùng đã giúp tôi liên hệ với cơ sở và giúp đỡ nhiều trong quá trình học tập. Đợt thực tập này là cơ hội thuận lợi để tôi có thể áp dụng những kiến thức mà tôi đã học vào thực tế, vào tiến trình giúp đỡ thân chủ.
  Quả thực nếu không có đợt thực tập này thì tôi sẽ không có cơ hội xây đắp thêm những lỗ hổng kiến thức của mình. Tuy có nhiều em có hoàn cảnh éo le và chịu nhiều thiệt thòi nhưng bù lại các em có tấm lòng yêu thương nhau và đây là điểm ghi lại sâu sắc trong lòng tôi. Tuy vậy, trong quá trình thực tập ngoài một số thuận lợi, tôi đã gặp không ít những khó khăn nhất định và nó đã phần nào hạn chế đến quá trình thực tập.
  Thời gian thực tập kết thúc tôi nhận thấy mình đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại cơ sở và các yêu cầu liên quan đến môn học. Theo yêu cầu của môn học cứ mỗi tuần có 5 buoir để làm việc với các em và mỗi buổi là 3 giờ, do thời gian có ít nên tôi đã tận dụng hết thời gian có thể để đến cơ sở và tiến hành thực tập. Trong 5 tuần là những nỗ lực của tôi và tôi đã thu được kết quả.
  Tôi xin gửi kèm báo cáo thực tập phần nội dung thực tập có thể của mình ở trang đính kèm. Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô ở trung tâm, cảm ơn các thầy giáo đã giúp đỡ nhiệt tình. Chúc mọi người sức khỏe và hạnh phúc!


  PHẦN I:
  TỔNG QUAN VỀ CƠ SỞ - NHÀ HỮU NGHỊ I
  1. Lịch sử hình thành Nhà Hữu Nghị I Đống Đa:

  Nhà Hữu Nghị I được thành lập thành 10/1991 với sự giúp đỡ của Sở lao động thương binh xã hội và được UBND Quận Đống Đa quản lý và được Phòng Lao động Thương binh xã hội Quận Đống Đa quản lý về mặt chuyên môn, có tên gọi ban đầu là Nhà Hữu Nghị I Đống Đa với số trẻ 25 cháu.
  Tháng 7/1991 Nhà Hữu Nghị I được xây dựng và Nhà Hữu Nghị I tại ngõ chợ Khâm Thiên sát nhập với Nhà Hữu Nghị I và lấy tên chung là Nhà Hữu Nghị I Đống Đa, trụ sở được đặt tại số 48 ngõ Thái Thịnh II, phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội với số trẻ là 60 cháu.
  Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành Nhà Hữu Nghị I đã được nâng cao về mọi mặt. Mặc dù còn nhiều khó khăn song với nỗ lực và phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng với sự giúp đỡ của các ban ngành nhà trường đã đạt được những thành tích xuất sắc được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ trong công tác bảo vệ-chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhiều năm. Được Bộ văn hóa thông tin, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội tặng giấy khen đã tham gia tốt liên hoan văn nghệ trẻ em thiệt thòi thành phố Hà Nội và đạt giải cao.
  Các cháu còn tham gia các lớp học vẽ, học thanh nhạc, học múa của các hội từ thiện tổ chức theo dự án… và đạt nhiều kết quả tốt.
  Để động viên tinh thần học tập của các con mỗi năm học Nhà Hữu Nghị I đều tổ chức cho các cháu đi công viên nước, đi Thiên Đường Bảo Sơn… Nhà Hữu Nghị I đã thực sự là mái ấm cho 60 em có hoàn cảnh khó khăn đậc biệt trên địa bàn Quận Đống Đa.


  2. Nhiệm vụ:
  Tiếngười nhận và nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có hộ khẩu thường trú tại Quận Đống Đa.
  Phối hợp chặt chẽ với các trường phổ thông trên địa bàn Phường Thịnh Quang để đưa các em vào học văn hóa ở các trường tiểu học Thái Thịnh, Trung học cơ sở Thái Thịnh, Trung học cơ sở Thịnh Quang.
  Chăm sóc sức khỏe thường xuyên đồng thời phối hợp với trung tâm y tế Quận Đống Đa khám chữa bệnh miễn phí. Các em còn được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được tham gia bảo hiểm thân thể hàng năm
  Các cháu còn được tham gia các lớp học kỹ năng sống, lớp nòng cốt của Phòng Lao động Thương binh xã hội tổ chức. Ngoài ra các cháu được học vi tính, Tiếng Anh được tổ chức AMT dạy.
  3. Mục tiêu:
  Tiếp nhận, quản lý trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nuôi dưỡng các em về mặt thể chất lẫn tinh thần, giúp các em phát triển một cách toàn diện, giúp các em trở thành công dân có ích cho xã hội.
  4. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường
  Ban phụ trách có : 01 phụ huynh
  Bộ phận tài chính : 01 kế toán, 01 thủ quỹ
  Bộ phận chăm sóc, nuôi dưỡng : 03 đồng chí
  Bộ phận bảo vệ : 02 đồng chí
  Bộ phận văn thư : 01 đồng chí
  5. Đối tượng hưởng dịch vụ:
  Nhà Hữu Nghị I tiếp nhận và nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ 5-16 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Quận Đống Đa. Cụ thể là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc mồ côi cha (mẹ), hoặc cha mẹ bỏ đi, mất tích, hoặc không đủ khả năng nuôi dưỡng, trẻ con nhà nghèo, bố mẹ ốm đau, bố mẹ vào tù hoặc đang đi cai nghiện… những em thuộc diện trên thì được Phòng Lao động thương binh xã hội duyệt vào Nhà Hữu Nghị I.


  MỤC LỤC
  Lời cảm ơn 1
  Nội dung 3
  Phần I: Giới thiệu về Nhà Hữu nghị I 5
  Phần II: Tiến trình làm việc và can thiệp với thân chủ 9
  1. Tiểu sử về thân chủ 9
  2. Tiến trình công tác xã hội với cá nhân qua quá trình làm việc và can thiệp với em Võ Thành Đat 11
  Phần III: Nhìn lại đợt thực tập 17
  Một số buổi phúc trình 20
  Phụ lục (một số hình ảnh về Nhà Hữu Nghị I
  Bài tự lượng giá thực tập của sinh viên

  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. TIỂU LUẬN "Đối chiếu động từ "ăn" trong tiếng Việt và tiếng Anh"
  By Spambook in forum Ngoại Ngữ
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 11-02-2011, 10:37 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-30-2011, 04:15 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-13-2011, 02:35 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-13-2011, 05:36 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-21-2011, 10:05 AM

Từ khóa vào site

bao cao thuc tap tôt nghiêp ctxh ca nhan va nhom

Bao cao thuc tap tot nghiep ctxh ca nhan va nhom

bao cao thuc tap cong tac xa hoi ca nhan va nhom

báo cáo thực tập ctxh cá nhân

tieu luan mon cong tac xa hoi

bai bao cao thuc te nganh cong tac xa hoi

tai lieu mau bao cao thuc tap tot nghiep nganh cong tac xa hoi tinh lam dong

bao cao thuc tap ca nhan cong tac xa hoi

Tien trinh ctxh ca nhan

bao cao thuc tap mon benh cay va con trung

Báo cáo thực tập môn học Công tác xã hội

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1