Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,556

  : công tác chăm lo xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình của hội liên hiệp phụ nữ huyện thanh liêm – tỉnh hà nam

  NOTE
  LỜI MỞ ĐẦU

  Gia đình là tế bào của xã hội,là tổ ấm của mỗi người là nơi hình thành nhân cách và là trường học đầu tiên của mỗi cá nhân. Gia đình còn là nơi mà các thành viên trong gia đình sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ phút làm việc căng thẳng, mệt nhọc.
  Gia đình có vị trí, vai trò hết sức quan trọng đối với mỗi con người và toàn xã hội. Gia đình là nền tảng của xã hội “ Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, hạt nhân của xã hội là gia đình’’ và trở thành điểm tựa vững chắc trong suốt cuộc đời mỗi con người.
  Lịch sử gia đình gắn bó và phát triển cùng với sự phát triển của xã hội. Trong gia đình, mọi thành viên yêu thương chăm sóc giúp đỡ để cùng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. ở đó tình cảm yêu thương chăm sóc của ông bà, cha mẹ, anh chị em... là một mối quan hệ ruột thịt gắn bó thiêng liêng sẵn sàng hy sinh vì nhau không có gì thay thế được. Nơi đó có tình yêu, niềm tin và hạnh phúc khi các thành viên có trách nhiệm và ý thức xây dựng cuộc sống gia đình. Gia đình hạnh phúc các thành viên sống chan hoà yêu thương và mỗi thành viên trong gia đình được thừa hưởng và sống làm việc theo pháp luật góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt hơn và phát triển toàn diện. Ngược lại, những gia đình bất hoà ảnh hưởng rất lớn đến cá nhân. Họ căm giận, tủi hờn và đi vào các tệ nạn xã hội tác động xấu vào xã hội làm cho nó bị sáo trộn mất ổn định. Gia đình có thể là niềm kiêu hãnh, tự hào, là chỗ dựa vững chắc nâng đỡ thêm sức mạnh hơi ấm của mỗi thành viên vượt qua mọi khó khăn vươn tới đỉnh cao của cuộc sống nhưng ngược lại nó cũng có thể là vật cản nặng nề của mỗi thành viên.
  Nói đến gia đình không thể không nói đến người phụ nữ. Bên cạnh quyền và nghĩa vụ công dân của mình hơn ai hết còn gánh nặng trách nhiệm gia đình. Người phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong gìn giữ hạnh phúc gia đình và giữ cho cái “ tế bào phát triển lành mạnh’’ đồng thời với thiên chức làm mẹ có chức năng sinh đẻ, nuôi dạy con cái, là người nội trợ tạo cho gia đình nhưng bữa ăn ngon đủ chất và luôn tạo ra bầu không khí vui tươi.
  Cùng với sự phát triển của đất nước Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng việc xây dựng củng cố và phát triển gia đình bền vững, Vì thế nghị quyết
  04-NQ/TW ngày 12/7/1993 của Bộ chính trị đã khẳng định “ Phụ nữ vừa là người lao động, người công dân lại là người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên của con người’’ và qua các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc luôn đề cập đến công tác xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và vững bền.
  Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng về xây dựng con người mới, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam với chức năng và nhiệm vụ của mình đã góp phần vào sự nghiệp giải phóng phụ nữ và phát triển đất nước. Hội liên hiệp phụ nữ là một tổ chức đoàn thể quần chúng luôn đi đầu trong việc chăm lo xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình cho hội viên phụ nữ của mình. Đặc biệt tại kỳ Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ IX vấn đề gia đình được đưa thành một chương trình riêng trong 6 chương trình trọng tâm - đó là chương trình 3 “ Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc’’ đã góp phần vào công cuộc giải phóng chung cho phụ nữ và thúc đẩy hoạt động xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình ngày càng phát triển.
  Với sự phát triển của thời đại ngày nay, khoa học công nghệ, sự chuyển đổi cơ chế quản lý theo thị trường làm bùng nổ thông tin nhanh, nhiều, đa dạng. Với việc mở rộng quan hệ giao lưu toàn cầu hoá, đa phương hoá, đa lĩnh vực của kinh tế, xã hội, văn hoá. Sự phát triển về mọi mặt của đời sống xã hội có tác động mạnh mẽ tới gia đình, trong đó có những tác động tích cực và cả những tác động tiêu cực. Các tệ nạn xã hội như nghiện hút, mại dâm, ma tuý, HIV/AIDS, trộm cắp, cướp giật... xâm nhập vào quá trình chuyển biến nền kinh tế xã hội. Gia đình gánh vác trách nhiệm nặng nề trong việc tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc các thành viên. Từ tình hình thực tế đó vấn đề xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình hiện nay là một vấn đề hết sức cấp thiết, bức xúc như tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, trẻ em hư, gia đình có người mắc HIV/AIDS và nghiện hút mại dâm, ma tuý, gia đình không bền vững.... Những tiêu cực đó đã ảnh hưởng đến gia đình không chỉ riêng người phụ nữ trong gia đình mà còn là trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể,Đảng, Nhà nước và toàn xã hội phải chăm lo xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình.
  MỤC LỤC

  Phần mở đầu....................................................................Trang 1

  Phần nội dung..........................................................................
  1Cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài........................................
  1.1 Cơ sở lý luận
  1.1.1Nhận thức chung về gia đình
  1.1.2Các quan điểm của chủ tịch Hồ Chí Mính, của Đảng,của Hội LHPN Việt Nam về vấn đề gia đình
  1.2 Cơ sở thực tiễn
  2.Thực trạng công tác chăm lo xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình hội viên của Hội LHPN huyện Thanh Liêm
  2.1 Khái quát đặc điểm chung tình hình huyện Thanh Liêm
  2.2 Công tác chăm lo xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình hội viên của Hội LHPN huyện Thanh Liêm
  2.2.1 Công tác chăm lo xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình hội viên của Hội LHPN huyện Thanh Liêm về đời sống kinh tế
  2.2.2 Công tác chăm lo xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình về văn hoá tinh thần
  2.2.3 Công tác chăm lo về chăm sóc sức khoẻ sinh sản-dân số kế hoạch hoá gia đình
  3. Một số kết quả, nguyên nhân, giải pháp và khuyến nghị
  3.1. Một số kết quả thành công và hạn chế
  3.1.1 Kết quả thành công
  3.1.2. Những hạn chế
  3.2. Một số nguyên nhân thành công và hạn chế
  3.2.1. Nguyên nhân thành công
  3.2.2. Một số hạn chế
  3.3 Một số giải pháp và khuyến nghị
  Phần kết luận

  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-12-2011, 09:51 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-08-2011, 03:27 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-08-2011, 10:34 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-08-2011, 10:22 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-27-2011, 11:50 PM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1