Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  545

  Nghiên Cứu Về Bạo Lực Gia Đình

  NOTE
  A>Nguyên nhân của bạo hành trong gia đình
  Nói đến bạo lực gia đình người ta thường nghĩ ngay tới những hành vi như lăng mạ, đánh đập, ngược đãi… mà nạn nhân thường là phụ nữ và trẻ em. Bạo lực gia đình hiện đang là vấn đề xã hội mang tính toàn cầu, trở thành mối quan tâm, lo ngại của cộng đồng quốc tế.
  Cũng như nhiều nước khác trên thế giới, bạo lực gia đình ở nước ta tồn tại từ lâu đời, nhưng trong nhận thức của người dân, đây vẫn được coi là vấn đề riêng tư của mỗi nhà và có xu hướng giải quyết theo suy nghĩ không “vạch áo cho người xem lưng”. Vì vậy, bạo lực gia đình ngày càng phát triển với cấp độ nghiêm trọng hơn. Theo đánh giá từ kết quả nghiên cứu của nhiều tác giả trong nước, phần lớn số đơn ly hôn của phụ nữ ở nhiều địa phương khác nhau do xung đột gia đình, do chị em bị đánh đập, hành hạ. Số vụ ly hôn do bạo lực gia đình ngày càng gia tăng. Ở các thành phố, hiện tượng bạo hành về thể xác đang giảm dần trong khi bạo hành về tinh thần và tình dục lại trên đà phát triển. Điều đáng nói là đa số các vụ bạo hành về tinh thần tập trung ở các gia đình đô thị và đối tượng có trình độ học vấn cao gây ra. Đây là một bạo lực rất tinh vi, bới nó diễn ra âm thầm trong mỗi gia đình và chỉ có người trong cuộc mới cảm nhận được
  Ở một số quốc gia, vào thời kỳ mà quan niệm “tứ đức tam tòng” được ăn sâu vào tâm thức, khi mà triết lý Khổng Mạnh được tuân theo triệt để, thì người vợ thường được coi như là sở hữu của người chồng. Người chồng có bổn phận hoặc có quyền “dậy vợ từ thuở bơ vơ mới về” thì việc bạo hành trong hôn nhân được coi như là chuyện thế gian sự thường.
  Cùng ý nghĩ đó, người Hy Lạp xa xưa thường dạy vợ bằng chân tay rồi cười, giải thích: “Đàn ông ở đây chúng tôi đều hành động như vậy vì đó là làm điều tốt để giúp vợ tu thân”!
  Dân Nga có câu châm ngôn: “Người vợ có thể yêu người chồng không bao giờ đánh đập, nhưng bà ta không bao giờ kính trọng ông ta”. Luật tập tục ở Anh cho phép người chồng trừng phạt vợ bằng khí giới không lớn quá ngón tay cái.
  Bên Hoa Kỳ, chịu ảnh hưởng luật trên, cũng có điều lệ tương tự và đến thập niên 1960, các quan tòa ở đây vẫn còn không chịu xét xử các trường hợp bạo hành gia đình, cho đó là chuyện trong nhà, cần đóng cửa bảo nhau.
  Với thời gian, vấn đề bạo hành gia đình đã được công luận xét lại và các nhà nhân quyền đã kết án, nhất là từ năm 1970. Tuy vậy, vấn đề bạo hành hiện nay vẫn còn ít nhiều xảy ra mặc dù luật pháp đã có những điều luật trừng phạt người phối ngẫu vũ phu bạo hành. Riêng tại Hoa Kỳ, Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ ước lượng hàng năm có tới 4 triệu người vợ bị hành hạ và cứ 1 trong 4 bà vợ bị hành hung ít nhất một lần trong cuộc đời. Sự bạo hành này còn đưa đến ảnh hưởng xấu về cả thể chất lẫn tâm thần cho con cái, đôi khi chính bản thân chúng cũng bị lạm dụng.
  Có người cho rằng bạo hành gia đình là một bản năng tự nhiên trong mọi xã hội cho nên không thể ngăn ngừa và sửa chữa được. Lập luận này không đứng vững vì đã có nhiều xã hội tồn tại trong đó bạo hành ít khi xẩy ra.
  Trái với tin tưởng thông thường, bạo hành hôn nhân không phải chỉ xảy ra ở giới hạ lưu kém lợi tức mà là vấn đề của mọi tuổi, mọi giai tầng xã hội, của những cặp hôn nhân đồng cũng như dị tính. Từ thuở khai thiên, đa số người bị hành hung, lạm dụng là người thường được coi là yếu đuối, phụ thuộc, người vợ, nhưng người nam đôi khi cũng là nạn nhân của bạo hành. Đây là một loạt những hành động có tính cách hành hung, khống chế mà người này áp đặt trên người kia. Nó là phần bất hạnh trong quan hệ tình cảm của con người.
  Những hình thức bạo hành
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Từ khóa vào site

tiểu luận bạo hành gia đình

de tài bạo lực gia đình

tieu luan bao luc gia dinh doi voi phu nu

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1