Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  gato
  Guest

  Những phẩm chất đạo đức cơ bản của con người Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh và liên hệ việc xây dựng đạo đức sinh viên trong giai đoạn hiện nay

  NOTE
  ĐỀ TÀI: Những phẩm chất đạo đức cơ bản của con người
  Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh và liên hệ việc xây dựng
  đạo đức sinh viên trong giai đoạn hiện nay


  A. PHẦN MỞ ĐẦU


  Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vấn đề đạo đức và giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên. Một trong những bài giảng đầu tiên cho cho lớp thanh niên tri thức yêu nước đầu tiên của Việt Nam từ những năm 1920 là bài giảng về “tư cách của một người cách mạng”. Đến khi viết Di Chúc, Người vẫn dành một phần trang trọng để bàn về vấn đề đạo đức, Người viết: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn có chí tiến thủ.Đảng cần phải chăm lo đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng cách thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.”
  Hồ Chí Minh xem xét đạo đức trên cả hai phương diện lý luận và thực tiễn. Về mặt lý luận, Người để lại cho chúng ta một hệ thống quan điểm sâu sắc và toàn diện về đạo đức. Về thực tiễn, Người luôn coi thực hành đạo đức là một mặt không thể thiếu của cán bộ, đảng viên. Cũng như V.I Lênin, Hồ Chí Minh đào tạo các chiến sỹ cách mạng không chỉ bằng chiến lược, sách lược mà còn bằng chính tấm gương đạo đức trong sáng của mình.
  Đạo đức cách mạng của con người Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là đạo đức mới - đạo đức cách mạng. Và theo cách diễn đạt bình dị của Người: “ Đạo đức như gốc của cây, ngọn nguồn của sông suối, sức mạnh của con người, sức có mạnh mới gánh được nặng, đi được xa”. Đạo đức là các gốc của người cách mạng, nhưng phải nhận thức đức và tài có mối quan hệ mật thiết với nhau. Có đức phải có tài, nếu không sẽ không mang lại lợi ích gì mà còn có hại cho dân. Mặt khác, phải thấy trong đức có tài. Tài càng lớn thì đức càng cao, vì đức - tài là nhằm phục vụ nhân dân và đưa cách mạng đến thắng lợi.
  Việt Nam đang vững bước đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội, kinh tế thị trường và hội nhập trở thành xu thế tất yếu trên thế giới. Đảng và Nhà nước phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh” ngày càng sâu, rộng tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của xã hội. Một bộ phận thanh, thiếu niên đã xuất hiện những hiện tượng tha hoá vê đạo đức cũng như lối sống.Chúng ta phải làm gì để cứu lấy chính tương lai của con em chúng ta? Đó chính là lý do em chọn đề tài này “

  C. PHẦN KẾT LUẬN


  Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần chỉ rõ: mỗi người phải thường xuyên chăm lo tu dưỡng đạo đức như việc rửa mặt hàng ngày, đó cũng là công việc phải làm bền bỉ suốt đời, không người nào có thể chủ quan tự mạn. Đối với mỗi người, việc tu dưỡng đạo đức phải được thực hiện trong mọi hoạt động thực tiễn, trong đời tư cũng như đời công, trong mối quan hệ từ hẹp đến rộng, từ nhỏ đến lớn, từ quan hệ bạn bè, đồng chí, anh em, đến quan hệ tập thể, với cấp trên cấp dưới, với Đảng, với nhà nước, với dân và cả trong mối quan hệ quốc tế.
  Trong cuộc sống, mỗi người có nhiều cương vị, nhiều vai trò khác nhau đòi hỏi phải điều chỉnh hành vi của mình và phẩm chất đạo đức của mỗi người đều được thể hiện cụ thể, phong phú, đa dạng. Có rèn luyện công phu, con người mới có được đạo đức cao đẹp và những phẩm chất ấy ngày càng bồi đắp nâng cao.
  Nước ta đi vào công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện toàn cầu hóa về kinh tế, với nhiều cơ hội, cơ may nhưng cũng không ít khó khăn bât trắc. Đẩy lùi nguy cơ, vượt qua thử thách, đưa đất nước tiến lên, chúng ta phát ra sức phát triển chủ nghĩa yêu nước và tinh thần dân tộc, kết hợp với bồi dưỡng lý tưởng xã hội chủ nghĩa, giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho thế hệ trẻ, thanh thiếu niên, học sinh sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước.
  Thế hệ trẻ phải nhận rõ vị trí, vai trò của mình mà ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện để có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức, xây dựng xã hội chủ nghĩa
  Giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên không chỉ là trách nhiệm của ngành Giáo dục mà cần có sự liên kết: gia đình - nhà trường - xã hội.
  Kết thúc bài tiểu luận, em xin trích dẫn một đoạn trong bài Gửi Thanh Niên được Hồ Chí Minh viết năm 1925: “ Thế thì thanh niên của nước ta đang làm gì? Nói ra thì buồn, buồn lắm: họ không làm gì cả. Những thanh niên không có phương tiện thì không dám rời quê nhà; những người không có phương tiện thì chìm ngập trong sự lường nhác; còn những kẻ xuất dương chỉ nghĩ đến thỏa mãn tính tò mò của tuổi trẻ mà thôi. Hỡi Đông Dương đáng thương hại! Ngươi sẽ chết mất, nếu đám Thanh niên già cỗ của ngươi không sớm hồi sinh”. Với Hồ Chí Minh, thức tỉnh thanh niên là bước đầu tiên để thức tỉnh một dân tộc đứng lên đấu tranh giành
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. TÀI LIỆU Thức ăn theo giai đoạn sinh trưởng của tôm sú
  By ali22 in forum SINH HỌC
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-02-2011, 02:01 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-19-2011, 11:53 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-06-2011, 10:05 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 08:11 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-03-2011, 10:37 AM

Từ khóa vào site

quan diem cua ho chi minh ve pham chat dao duc cua con nguoi viet nam trong thoi dai moi

bài văn mẫu về đạo đức của người cán bộ y tế

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1