Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vip III

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  1,868

  Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam

  NOTE
  1. Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam.
  Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam được thành lập theo quyết định số 115/CP ngày 30 tháng 10 năm 1962 do Hội đồng Chính phủ ban hành trên cơ sở tách ra từ Cục quản lý Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Trung ương nay là Ngân hàng Nhà nước Việt nam.5 Ngày 01 tháng 04 năm 1963 Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chính thức hoạt động như là một ngân hàng đối ngoại độc quyền. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam là một đơn vị trực thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, được hạch toán phụ thuộc vào Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam. Sở giao dịch không có tư cách pháp nhân tức là không có tài sản riêng, hoạt động theo luật doanh nghiệp.Sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam mới được tách ra từ Hội sở vào cuối năm 2005. Cùng với sự phát triển của hệ thống ngân hàng Vietcombank, việc để hộ sở vùa thực hiện chức năng kinh doanh và chức năng quản lý không còn phù hợp. Hệ thống Vietcombank đã liên tục phát triển, số chi nhánh mở ra trên cả nước ngày càng lớn, lượng vốn huy động được và cho vay tăng mạnh, năm sau cao hơn năm trươc, nhiệm vụ quản lý là rất lớn và quan trọng, đòi hỏi phải có một bộ phận chuyên nghiệp phụ trách công việc này. Đồng thời, công việc kinh doanh ở Hội sở có một vai trò rất quan trọng đối với toàn hệ thống, các chi tiêu hoạt động của Hội sở luôn chiếm khoảng 20-25% toàn hệ thống. Để phù hợp với sự phát triển trong giai đoạn mới, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã quyết định tách bộ phận kinh doanh của Hội sở để thành lập Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam với chức năng như các chi nhánh cấp I khác. Chức năng nhiệm vụ của Sở giao dịch là:
  • Huy động vốn: nhận tiền gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn bằng ngoại tệ, VND trong và ngoài nước. Phát hành chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu, kỳ phiếu. Nhận vốn tài trợ từ bên ngoài….
  • Cho vay: cho vay bằng việt nam đồng, ngoại tệ với mọi chủ thể của nền kinh tế theo quyền hạn và hạn mức được Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt nam uỷ quyền.
  • Thực hiện bảo lãnh, tái bảo lãnh( theo quy định)
  • Thực hiện nghiệp vụ kế toán quốc tế: L/C, nhờ thu kèm chứng từ, bảo thanh toán… ( theo quy định).
  • Cung cấp dịch vụ quản lý.
  • Thực hiệncung ứgn các phương tiện thanh táon và dịch vụ thanh toán chuyển tiền, thu chi hộ, nhờ thu, ngân quỹ cho khách hàng.
  • Thực hiện các nghiệp vụ phát sih về tiền gửi, tiền vay theo quy định quản lý vốn: hình thức quản lý vốn tập trung triển khai từ năm 2005
  • Thực hiện kế toán quản lý tài chính, lập báo cáo tài chính.
  • Thực hiện công tác quản lý ngân quỹ theo quy định.
  • Thống kê báo cáo tình hình hoạt động của sở giao dịch.
  • Thực hiện vông tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ.
  • Thực hiện công tác tổ chức, quản lý cán bộ.
  Hiện nay sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam có địa chỉ tại 33 Ngô Quyền. Sở giao dịch tuy không có các chi nhánh và phòng giao dịch trực thuộc nhưng phạm vi hoạt động rất lớn, không chỉ trong phạm vi thành phố Hà Nội mà còn mở rộng sang phạm vi các tỉnh lân cận. Các khách hàng của Sở giao dịch chủ yếu là những khách hàng lớn có được từ quá trình kinh doanh trước đây. Khi tách ra từ Hội sở chính, Sở giao dịch đã rất cố gắng trong việc mở rộng phạm vi hoạt động, chủ động tìm kiếm khách hàng và đã thu được nhiều thành công.
  2. Cơ cấu tổ chức
  Bộ máy tổ chức của Sở giao dịch ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam bao gồm: 1 Giám đốc, 4 Phó Giám đốc, phòng chuyên môn, và các phòng ban. Mỗi phòng ban đều có chức năng và nghiệm vụ riêng, khả năng cung ứng khác nhau.
  • Phòng bảo lãnh: là phòng chuyên cung cấp các sản phẩm như bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh đối ứng, tái bảo lãnh… cho tất cả các khách hàng của Sở giao dịch.
  • Phòng đầu tư dự án: là phòng cung cấp các tín dụng trung và dài hạn dành cho các dự án đầu tư.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-22-2011, 08:36 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-10-2011, 03:02 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-03-2011, 04:01 PM
 4. LUẬN VĂN Khái quát sự phát triển của Ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam
  By tailieu share4you in forum Quản Trị Kinh Doanh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-22-2011, 04:27 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-13-2011, 11:15 AM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1