Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,722

  Cho 1 ví dụ về vi phạm pháp luật và phân tích cấu thành của vi phạm pháp luật đó.

  Tip
  I.ĐẶT VẤN ĐỀ:
  Thời gian vừa qua, vụ án “xác chết không đầu” đã khiến dư luận hoang mang. Đó là một hành vi vi phạm pháp luật pháp luật nghiêm trọng, là một hiện tượng nguy hiểm tác động tiêu cực đến xã hội. Vụ án đã khép lại với cái án tử hình cho phạm nhân, nhưng ta lật lại vụ án và xét cấu thành của vi phạm pháp luật để hiểu rõ hơn vì sao cơ quan chức năng lại kết tội phạm nhân như vậy. Bởi chính cấu thành của vi phạm pháp luật là căn cứ để quy định trách nhiệm pháp lí cho phạm nhân.
  II.GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:
  Tóm tắt vụ án:

  Nguyễn Đức Nghĩa (sn 1984, ở Kiến An, Hải Phòng) và nạn nhân Ngô Phương Linh (sn 1984, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đều là sinh viên trường đại học Ngoại Thương và yêu nhau từ năm 2005, đến cuối năm 2006 thì chia tay. Sau đó Nghĩa có người yêu mới là Hoàng Thị Yến. Nhân dịp nghỉ lễ 30/4/2010, Yến gửi nhà nhờ Nghĩa trông hộ để cô về quê. Ngày 3/5 Nghĩa điện thoại cho Linh đến nhà Yến để “tâm sự”, ngay tiếp ngày hôm sau,tức là ngày 4/5 Linh cũng đến chỗ Nghĩa, tại đây hắn ra tay sát hại nạn nhân, sau đó dùng dao cắt bỏ đầu và 10 đầu ngón tay cho vào túi nilon vứt tại 1 khúc sông Cấm ở Quảng Ninh, phần thân còn lại được Nghĩa mang lên tầng thượng giấu vào phòng xử lí rác của khu chung cư.  *****  III.KẾT LUẬN:
  Cấu thành của vi phạm pháp luật là toàn bộ những yếu tố, những bộ phận làm thành một vi phạm pháp luật cụ thể bao gồm mặt khách quan, chủ thể, mặt chủ quan và khách thể. Thông qua vụ án “cái xác không đầu”, các yếu tố cấu thành nên vi phạm pháp luật đã được làm rõ và chứng minh tính chất đúng đắn lời tuyên án của tòa án nhân dân dành cho phạm nhân. Mặc dù vụ án đã xảy ra được gần một năm, nhưng những dư âm kinh hoàng mà nó gây ra vẫn ám ảnh trong toàn xã hội. Đây là lời cảnh tỉnh cho kẻ coi thường pháp luật và những kẻ vô lương tâm. Nó cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự suy đồi đạo đức trong một bộ phận giới trẻ hiện nay. Nhà nước và xã hội cần có những biện pháp cụ thể và khả thi hơn nữa để chấn chỉnh lại, giữ vững truyền thống của đất nước: “Thương người như thể thương thân” và sự nghiêm minh của pháp luật.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Từ khóa vào site

cho vi du ve vi pham phap luat va phan tich

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1