Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,722

  Kỹ năng của Luật sư trong hoạt động thu thập,nghiên cứu, đánh giá sử dụng chứng cứ trong các vụ án tranh chấp đất đai

  Tip
  LỜI NÓI ĐẦU
  Trong nền kinh tế thị trường, bên cạnh sựquản lý của Nhà nước, đất đai còn phải chịu sự chi phối của các qui luật kinh tếvốn có của kinh tế thị trường như: qui luật cung cầu, qui luật giá trị, qui luậtcạnh tranh… Trong những năm vừa qua, do sự buông lỏng trong công tác quản lý đấtđai của các cơ quan chức năng đã làm cho các Quan hệ Pháp luật đất đai phát triểnmột cách tự phát. Người dân tự mình mua bán, chuyền nhượng, lấn chiếm đất đai.Các cơ quan quản lý Nhà nước thao túng cán bộ vi phạm Pháp luật… làm phát sinhhàng loạt các tranh chấp, khiến cho tình hình sử dụng đất trở nên phức tạp,đáng chú ý là “cơn sốt đất” hoặc đóng băng thị trường bất động sản trong thờigian gần đây. Các báo cáo công tác xét xử ngành Tòa án cũng đã thừa nhận tranhchấp đất đai là một trong những tranh chấp gay gắt nhất, phức tạp nhất và khógiải quyết triệt để. Mặt khác, do tranh chấp đất đai kéo dài, cơ chế giải quyếttranh chấp không hiệu quả đã dẫn đến nhiều khiếu nại, khiếu kiện hành chính. Cơchế giải quyết tranh chấp đất đai hiện nay cho thấy rất nhiều sự yếu kém vềnghiệp vụ cũng như nhiều hạn chế trong các quy định Pháp luật. Thực trạng nàyđòi hỏi phải có sự chấn chỉnh kịp thời của Nhà nước. Về bản chất, tranh chấp đấtđai là một trong những nguyên nhân gây nên sự bất ổn về mặt xã hội, kìm hãm sựphát triển kinh tế đất nước.

  Hiện nay, hoạt động tranh tụng liên quan đến tranh chấp đấtđai chiếm một số lượng lớn trong các hoạt động tranh tụng của luật sư tại ViệtNam do đây là tài sản có giá trị lớn nên thường xảy ra tranh chấp, phổ biến làcác tranh chấp về mua bán nhà, cho thuê nhà, cho ở nhờ, tranh chấp về quyền sửdụng đất như chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cho thuê quyền sử dụng đất, thếchấp quyền sử dụng đất, thừa kế quyền sử dụng đất.v.v…. Bên cạnh đó, quy địnhpháp luật về đất đai lại rất phức tạp và thường xuyên được sửa đổi, bổ sung. Mỗiđịa phương lại có nhiều quy định cụ thể trên cơ sở quy định khung và quy định củacấp trung ương.

  Hơn nữa, theo diễn biến thực tế các tranh chấp dân sự thìcác vụ án mà đối tượng tranh chấp là đất đai và nhà cữa luôn là các vụ án mà việcthu thập và xác minh chứng cứ diễn ra trong một thời gian dài. Chính vì thế, mộtLuật sư khi tham gia bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng trong một vụ án dânsự mà đối tượng tranh chấp là bất động sản cần phải theo sát vụ án trong nhiềuthời điểm khác nhau, và nhiệm vụ của Luật sư cũng rất nặng nề. Tranh chấp bất độngsản gắn luôn gắn liền với các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. Việccác đương sự cung cấp chứng cứ trên cơ sở hồ sơ do cơ quan quản lý nhà nước banhành. Vì vậy, kỹ năng về tranh tụng trong vụ án tranh chấp đất đai là một vấn đềcần được các luật sư quan tâm, trau dồi và hoàn thiện.

  Một trong những vấn đề mà không ít Luật sư gặp khó khăntrong việc giải quyết các vụ án dân sự là thu thập chứng cứ. Chính vì vậy, tác giả lựa chọn phân tích đề tài “Kỹ năng của Luật sư trong hoạt động thu thập,nghiên cứu, đánh giá sử dụng chứng cứ trong các vụ án tranh chấp đất đai” nhằm làm sáng tỏ những khó khăn của luật sư cũng như hoàn thiệnhơn nữa kỹ năng hành nghề trong giai đoạn này.

  Luận văn chia làm 3 chương
  luận văn

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-14-2011, 09:30 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-21-2011, 11:20 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-10-2011, 04:56 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-18-2011, 08:53 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-16-2011, 05:42 AM

Từ khóa vào site

đồ án quản lí bán và cho thuê ô tô

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1