Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
Like Tree1Likes
 • 1 Post By luanvankinhtequocdan

Tài Liệu: tình huống tuyển chọn công chức trong một cơ quan Bộ

 1. #1
  Thành viên vinh dự

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  3,492

  tình huống tuyển chọn công chức trong một cơ quan Bộ

  NOTE
  I - PHẦN MỞ ĐẦU

  Quản lý hành chính Nhà nước là hoạt động thực thi quyền hành pháp của Nhà nước, đó là sự tác động có tổ chức và điều chỉnh bằng quyền lực pháp luật Nhà nước đối với các quá trình của xã hội và mọi hành vi hoạt động của con người do các cơ quan trong hệ thống Chính phủ từ Trung ương đến cơ sở tiến hành để thực hiện cức năng, nhiệm vụ của Nhà nước nhằm duy trì sự ổn định và phát triển các mối quan hệ xã hội và trật tự pháp luật, nhằm thoả mãn nhu cầu hợp pháp của con người trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.
  Tuyển dụng cán bộ công chức là hoạt động của quản lý hành chính Nhà nước, để lựa chọn một số người đủ tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp vào những vị trí nhất định của bộ máy hành chính. Yếu tố con người là một yếu tố quan trọng và quyết định tác động đến mọi mặt hoạt động kinh tế, xã hội, vì vậy việc tuyển dụng cán bộ công chức là chủ trương của Đảng và Nhà nước, có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng cán bộ công chức có đủ phẩm chất năng lực, tuyển dụng đã được nghiên cứu, xây dựng một cách nghiêm túc, chặt chẽ. Việc thực hiện những quy định về chế độ tuyển dụng đã đạt được những thành công bước đầu và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bộ công chức và nhân dân, vì khi tuyển dụng phải có sự lựa chọn những con người có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất thực sự để đảm nhiệm công việc, nhất là trong nền kinh tế thị trường như hiện nay. Song trên thực tế còn có những tình huống xảy ra còn có những khúc mắc, trục trặc dẫn đến những khó khăn trong việc quản lý đội ngũ cán bộ công chức.
  Trong tiểu luận này tôi chọn một tình huống tuyển chọn công chức trong một cơ quan Bộ để trình bày, phân tích tình huống xảy ra, còn có thể diễn ra trong các cơ quan, doanh nghiệp để xử lý.
  Xin chân thành cảm ơn Học viện hành chính Quốc gia đã phối hợp với Công ty Xi măng Hoàng Thạch để mở lớp bồi dưỡng kiến thức về quản lý hành chính Nhà nước cho các cán bộ, cử nhân, kỹ sư của Công ty. Cám ơn các thầy giáo, cô giáo trực tiếp và gián tiếp đã tổ chức giảng dạy, đã đem hết khả năng và nhiệt tình truyền đạt những kiến thức về quản lý hành chính Nhà nước để chúng tôi dễ hiểu, dễ tiếp thu. Những kiến thức chúng tôi đã học rất bổ ích và không thể thiếu cho mỗi công chức, viên chức hiện nay, nhất là chúng tôi được mở rộng kiến thức, mở rộng tầm nhìn về mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước ta, nhiều vấn đề mà nếu không học thì không thể biết đến, đặc biệt là các tình huống mà trên thực tế xảy ra chúng ta không tự giải quyết được, qua lớp học này đã có thể dựa vào đó mà áp dụng để giải quyết những sự việc thực tế.
  Cám ơn Công ty Xi măng Hoàng Thạch đã tổ chức mở lớp và tạo điều kiện cho tôi được tham gia lớp học, cám ơn các đồng nghiệp, các cơ quan đã nhiệt tình cung cấp các tài liệu, văn bản pháp quy để chúng tôi có cơ sở hoàn thành viết Tiểu luận này.

  II - NỘI DUNG TÌNH HUỐNG

  Cục quản lý công nghệ thuộc Bộ B cần tuyển dụng 05 người vào làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cơ quan đã thông báo nội dung, mục đích tuyển, yêu cầu tuyển trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  Ngay từ khâu tuyển chọn đầu vào, cơ quan đã chủ trương chọn lọc có chất lượng: chỉ chọn hồ sơ của những sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, loại khá trở lên, trình độ Anh văn từ C trở lên, sử dụng máy vi tính thành thạo, tuổi đời nữ không quá 25 tuổi, nam không quá 27 tuổi.
  Các thí sinh đều phải qua thi tuyển. Các môn thi bắt buộc: Quản lý Nhà nước, tin học, Anh văn.
  Ngày 15 tháng 1 năm 2005 Bộ B đã ban hành những quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển, thành lập hội đồng coi thi và chấm thi theo quy chế thi tuyển công chức.
  Vì có nhiều loại quyết định, nên trong bài viết này tôi chỉ nêu ví dụ 01 quyết định số 1999/QĐ-BB của Bộ B về việc thành lập Hội đồng thi tuyển công chức cho Cục Quản lý Công nghệ.
  Nội dung của Quyết định như sau:
  Điều 1: Nay thành lập Hội đồng thi tuyển chuyên viên công nghệ cho Cục quản lý Công nghệ gồm các ông, bà có tên sau đây:
  1. Ông Phạm Văn Thao: Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Chủ tịch Hội đồng.
  2. Ông Nguyễn Thành Chung: Giám đốc Cục quản lý công nghệ
  - Phó Chủ tịch Hội đồng
  3. Ông Lê Văn Quang: Chuyên viên chính Vụ tổ chức cán bộ - Ủy viên.
  4. Ông Phan Thành Quân: Chuyên viên Cục quản lý công nghệ - Ủy viên.
  5. Ông Nguyễn Văn Hòa: Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ - Ủy viên.
  Điều 2: Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng và các thành viên Hội đồng thực hiện theo quy định tại quy chế tổ chức thi tuyển công chức ban hành kèm theo Nghị định số 117/2003/NĐ-CP, ngày 10/10/2003 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ công chức trong cơ quan Nhà nước và Thông tư số 09/2004/TT-BNV, ngày 19/2/2004 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 117/2003/NĐ-CP, ngày 10/10/2003 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ công chức trong cơ quan Nhà nước.
  Điều 3: Cục quản lý công nghệ chịu trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện và chi phí cho việc thi tuyển.
  Điều 4: Chánh văn phòng, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Giám đốc Cục quản lý công nghệ và các ông, bà có tên tại điều 1 chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.
  Ngày 30 tháng 1 năm 2005, Hội đồng thi tuyển công chức tổ chức họp, đề ra nguyên tắc chọn thí sinh.
  Ngày 10/2/2005 tiến hành thi tuyển.
  - Số điểm của mỗi môn thi phải đạt từ 50/100 điểm trở lên và lấy từ người có tổng số điểm cao nhất trở xuống cho đến hết chỉ tiêu cần tuyển.
  Với những nguyên tắc nêu trên, Hội đồng thi tuyển công chức đã chọn được 05 người trong tổng số 60 người đăng ký tham gia thi tuyển.
  Ngày 1 tháng 3 năm 2005, năm người trúng tuyển đến cơ quan làm việc theo QĐ số: 1230/QĐ-BB của bộ trưởng về việc tiếp nhận kỹ sư làm việc tập sự.

  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm
  huynh2lien likes this.

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-04-2011, 12:47 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-03-2011, 03:36 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-26-2011, 09:57 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-11-2011, 01:32 PM
 5. LUẬN VĂN tầm quan trọng của hoạt động tuyển dụng
  By ga3chan in forum Kế Toán Kiểm Toán
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-18-2011, 04:31 PM

Từ khóa vào site

bài tập tình huống qlnn chuyên viên chính

tiểu luận tình huống quản lý nhà nước chuyên viên chính

tiểu luận tình huống về tuyển dụng công chức

tieu luan tinh huong quan ly nha nuoc

tiểu luận tình huống

tiểu luận tình huống quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính

Phương án Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1