Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,556

  thơ Xuân Diệu trước cách mạng tháng Tám 1945.

  NOTE
  MỞ ĐẦU
  Xuân Diệu là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất, nổi bật nhất của phong trào thơ mới 1932 - 1945. Thơ Xuân Diệu đắm say, rạo rực một tình yêu mãnh liệt, yêu con người, yêu cuộc đời, yêu trần thế… Với cá tính độc đáo và mạnh mẽ, Xuân Diệu đã đem đến góp vào cho thơ Mới một phong cách nghệ thuật thật tiêu biểu, thật nổi bật và cũng thật riêng tư, thật khác biệt. Thơ ông là cả một thế giới nghệ thuật rộn ràng thanh sắc, say đắm tình đời. Không gian nghệ thuật là một bộ phận, một yếu tố hợp thành, là diện mạo của cái thế giới nghệ thuật đó.
  Thời gian và không gian đều là những thuộc tính phổ biến, những điều kiện tất yếu, những hình thức tồn tại của thế giới. Cùng tương tự như vậy, trong nghệ thuật, thời gian và không gian nghệ thuật là hình thức nội tại của hình tượng nghệ thuật. Thời gian nghệ thuật và không gian nghệ thuật chịu tác động có ý nghĩa quyết định của quan niệm về thế giới và con người của nhà văn và phong cách sáng tạo của nhà văn. Đồng thời, chúng phản ánh, bộc lộ, thể hiện các đặc trưng của chính cái phong cách đó. Tìm hiểu thời gian và không gian nghệ thuật giúp ta hiểu sâu sắc hơn, từ những góc độ đặc biệt, cá tính của nhà văn và những đặc sắc của thế giới nghệ thuật mà nhà văn đã sáng tạo nên.
  Từ trước đến nay, nói đến thơ Xuân Diệu người ta thường nghĩ ngay đến cảm hứng thời gian, nỗi ám ảnh thời gian, những âu lo, hãi hùng, phiền muộn của nhà thơ trước những bước đi không gì chống lại được của thời gian kéo theo bao nhiêu là tàn phai, úa héo, phôi pha… Có thể nói sự than vãn về sức tàn phá của thời gian là một trong những cảm hứng chủ đạo của thơ Xuân Diệu trước cách mạng tháng Tám.
  Nhưng không gian nghệ thuật cũng là một phương diện thể hiện theo cách khác những cảm hứng và bản sắc sáng tạo của nhà thơ. Trong khuôn khổ của một khoá luận tốt nghiệp, em xin tập trung vào nhiệm vụ tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của không gian nghệ thuật trong thơ Xuân Diệu.
  Khoá luận được chia làm 2 chương chính, cùng lời mở đầu và kết luận.
  Chương I có tiêu đề là: "Không gian nghệ thuật trong thơ Xuân Diệu - một không gian trần thế xinh đẹp, đầy sức sống:.
  Chương II: Không gian nghệ thuật trong thơ Xuân Diệu - Một không gian tồn tại trong những đối cực.
  Để tránh những từ lặp lại nhiều lần, em xin phép được dùng cụm từ "thơ Xuân Diệu" trong khoá luận này để chỉ thơ Xuân Diệu trước cách mạng tháng Tám 1945.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Sách Lịch sử việt nam 1945 - 2000
  By moto_89 in forum SÁCH LỊCH SỬ - ĐỊA LÝ
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-16-2011, 11:58 AM
 2. TIỂU LUẬN Cách mạng tháng tám - 1945
  By bookluanvan in forum Lịch Sử Đảng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-24-2011, 10:07 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-15-2011, 10:54 PM
 4. TIỂU LUẬN Báo chí Việt Nam từ khi hình thành đến năm 1945
  By dohoangan2210 in forum Lịch Sử
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-15-2011, 09:50 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-05-2011, 07:33 PM

Từ khóa vào site

http:bookluanvan.vnf74tho-xuan-dieu-truoc-cach-mang-thang-tam-1945-a-30982

phong cach nghe thuat tho xuan dieu truoc cach mang thang 8

neu nhung dac diem cua tho xuan dieu truoc cach mang thang tam 1945

phong cách của xuân diệu trước cách mạng tháng 8

xuân diệu trước 1945

phong cach nghe thuat cua xuan dieu truoc cach mang thang tam 1945

tho xuan dieu truoc cach mang thang tam

thơ xuân diệu viết thời cách mạng năm 1945xuan dieu truoc canh mang thang 8nội dung thơ xuân diệu trước 1945phongcach tho xuan dieu truoc cach mang thang tamthơ tình xuân diệu trước năm 1945Phong cach nt tho xuan dieu truoc cm thang 8đặc điểm thơ xuân diệu trước cách mạng tháng támphog cach nge thuat xuan dieu truoc cach mangđặc điểm thơ xun diệu trước cch mạng thg tmđặc điểm nổi bật của Thơ Xuân Diệu trước Cách mạng tháng 8thơ tình xuân diệu trước cách mạng tháng 8dac diem tho xuan dieu 1945nghe thuat trong tho tinh xuan dieu truoc nam 1945phong cach sang tac cua nha tho xuan dieu truoc cach mang t8 nam 1945phong cach nge thuat tho xuan dieu truoc cach mang thang 8phong cách thơ trước cách mạng tháng 8phong canh nghe thuat tho Xuan Dieu truoc cach mang thang tamPhon cách thơ của xuân diệu trước cách mạng tháng 8

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1