Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  2,937

  Lý Luận Chung Về Công Tác Bảo Hộ Lao Động

  NOTE
  LỜI NÓI ĐẦU
  Hiện nay, đất nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, phát triển mạnh mẽ khu công nghiệp vì vậy trong những năm gần đây, nền công nghiệp của ta có những bước tiến mang lại nhiều thành tựu kinh tế đáng kể cho đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển khoa học kỹ thuật và việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào các ngành sản xuất làm nảy sinh nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện làm việc cũng như sức khỏe của người lao động. Vì vậy, chúng ta cần phải có nhận thức đúng đắn về vị trí và tầm quan trọng của công tác Bảo hộ lao động. Nhiệm vụ đặt ra cho chúng ta là đưa công tác Bảo hộ lao động thực sự trở thành vấn đề quan tâm của các nhà quản lý, người sử dụng lao động và người lao động. Công tác Bảo hộ lao động được thực hiện tốt sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, đẩy mạnh sản xuất và phát triển kinh tế.
  Trong thời gian thực tập tại Công ty Bóng đèn và phích nước Rạng Đông em đã tìm hiểu điều kiện làm việc và công tác Bảo hộ lao động tại Công ty. Qua đó, em nhận thấy môi trường làm việc trong Công ty còn tồn tại nhiều yếu tố bất lợi gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.
  Nhằm giải quyết một phần các yếu tố bất lợi, dưới sự hướng dẫn của Tiến Sỹ Trần Đình Bắc và các cô ,chú, anh , chị trong phòng kỹ thuật của Công ty tôi đã tính toán và kiểm tra, thiết kế hệ thống CSTN và NT cho phân xưởng đèn tròn. Do thời gian thực tập ngắn, kinh nghiệm thực tiễn có hạn nên đồ án còn nhiều thiếu sót. Tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các Thầy giáo ,cô giáo, các cô chú và anh chị trong phòng kỹ thuật của Công ty, các bạn sinh viên để đồ án được hoàn thiện hơn góp phần nhỏ bé vào việc cải thiện điều kiện lao động tại Công ty Bóng đèn và phích nước Rạng Đông .
  Tôi xin chân thành cảm ơn !

  Kết luận:
  So sánh các giá trị độ rọi của 3 điểm đặc biệt mà ta xét là: åM1 =279 (Lux); åM2= 296,7(Lux); åM3 = 346,5 (Lux) với giá trị độ rọi tiêu chuẩn là
  Etc = 200 Lux thì ta thấy rằng các giá trị này đều lớn hơn so với tiêu chuẩn.Như vậy đọ rọi tại các điểm M1, M2, M3 đều đảm bảo tiêu chuẩn quy định.
  Với 144 đèn huỳnh quang kép 36 W-220 và sự bố trí các đèn trong bản vẽ số 2, hệ thống chiếu sáng nhân tạo mới thiết kế là đảm bảo cho hoạt động thị giác của người lao động được làm việc trong điều kiện tối ưu.  PHẦN IV: KẾT LUẬN CHUNG

  Sau hơn 3 tháng thực tập tìm hiểu thực tế các vấn đề về công tác BHLĐ tại Công ty Bóng đèn- phích nước Rạng Đông, được sự giúp đỡ tận tình của ban lãnh đạo Công ty, các phòng ban và đặc biệt là sự chỉ bảo tận tình của TS. Trần Đình Bắc cùng với các kiến thức đã học trong 4 năm về chuyên ngành BHLĐ đến nay tôi đã hoàn thành Đồ án tốt nghiệp này.
  Đồ án đã nêu được:
  +Tổng quan những vấn đề cơ bản về công tác BHLĐ qua đó khẳng định tầm quan trọng của công tác BHLĐ trong hoạt động lao động sản xuất và trong cuộc sống.
  + Quá trình hình thành và phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh, quá trình công nghệ, máy móc thiết bị của Công ty.
  + Thực trạng điều kiện làm việc, quá trình thực hiện công tác BHLĐ về mặt tổ chức, quản lý, áp dụng các biện pháp kỹ thuật. Đưa ra những ưu điểm, cũng như đề xuất kiến nghị cho Công ty trong Công tác BHLĐ.
  Trên cơ sở tìm hiểu mặt bằng, cơ sở vật chất kỹ thuật và công việc của xí nghiệp cũng như thông qua kết quả tính toán kiểm tra hệ thống chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo của Công ty chưa đạt yêu cầu. Do vậy tôi đã đi sâu vào nghiên cứu và thiết kế lại hệ thống chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo cho phân xưởng Bóng đèn nung sáng của Công ty như sau:
  +Hệ thống chiếu sáng tự nhiên bao gồm 20 cửa sổ kích thước 4 x3,5 m, chiếu sáng 2 bên đảm bảo chiếu sáng cho hai dãy máy gần cửa sổ trong những ngày thời tiết bình thường .
  +Hệ thống chiếu sáng nhân tạo sử dụng hình thức chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang loại 2x 36W- 220 bao gồm 144 đèn được chia đều làm 9 dãy(được thể hiện trên bản vẽ số 2) đảm bảo độ rọi cho hoạt động sản xuất cũng như việc đi lại trong phân xưởng.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-27-2011, 10:06 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-15-2011, 09:23 AM
 3. LUẬN VĂN Cơ sở lý luận chung về vấn đề du lịch môi trường
  By Spambook in forum Du Lịch
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-12-2011, 04:48 PM
 4. LUẬN VĂN Thực trạng và biện pháp cải tạo nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội
  By luanvankinhtequocdan in forum Quản Trị Kinh Doanh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-06-2011, 09:22 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-31-2011, 09:47 PM

Từ khóa vào site

ly luan chung ve bao ho lao dong

tham luân về thực hiện công tác an toàn lao động

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1