Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  2,937

  Thoả ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể người lao động và người sử dụng lao động về các điều khoản lao động, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên trong quan hệ lao

  NOTE
  LỜI NÓI ĐẦU

  Đối với các nước có nền kinh tế thị trường thì thuật ngữ " Thoả ước lao động tập thể " hết sức quen thuộc. Thoả ước lao động tập thể thực chất là việc thương lượng tập thể được áp dụng cho mọi cuộc thương lượng ở mức độ khác nhau giữa một bên là một người, một nhóm người, hoặc một hay nhiều tổ chức của người sử dụng lao động với một bên là một hay nhiều tổ chức của người lao động để giải quyết những mối quan hệ giữa những người sử dụng lao động với những người lao động. Việc tiến hành thương lượng tập thể áp dụng trong phạm vi, đối tượng cũng như nội dung và biện pháp cụ thể được qui định trong công ước 154- Công ước về xúc tiến thương lượng tập thể đã được hội nghị toàn thể của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) thông qua ngày 19/6/1981 và có hiệu lực từ ngày 11/8/1983.
  Ở Việt Nam việc ký thoả ước lao động tập thể cũng không phải là một vấn đề mới mẻ hay xa lạ gì. Ngay sau khi Cách mạng Tháng tám thành công, Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, năm 1947 Hồ Chủ Tịch đã ký sắc lệnh Số 29/SL - nội dung của sắc lệnh đề cập đến việc điều chỉnh mối quan hệ lao động làm công ăn lương, và Điều 44 Bộ Luật Lao động ghi rõ: " Thoả ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể người lao động và người sử dụng lao động về các điều khoản lao động, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên trong quan hệ lao động ".
  KẾT LUẬN


  " Thoả ước lao động tập thể " là một loại văn bản thoả thuận giữa một tập thể người lao động với người sử dụng lao động về các điều kiện lao động và sử dụng lao động, là sự thương lượng có tính chất tập thể thông qua đại diện của các bên quan hệ lao động nhằm cụ thể hoá quyền và nghĩa vụ của các bên phù hợp với điều kiện, khả năng của từng doanh nghiệp và không trái với những quy định của pháp luật. Thoả ước được xây dựng trên nguyên tắc bình đẳng, công khai, tự nguyện nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thương lượng để đi đến kết quả thống nhất. Bởi cả hai bên đều cần có nhau trong suốt quá trình lao động, vì vậy để đảm bảo được lợi ích của cả hai phía thì họ cần phải biết xử sự với nhau trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và hợp tác cùng nhau đưa doanh nghiệp phát triển và tạo điều kiện thuận lợi đưa nền kinh tế nước nhà đi lên.
  Để hoàn thành bài tiểu luận này, em đã được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo trong khoa. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô !
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. THẠC SỸ Bước đầu tìm hiểu lời thoại trong văn xuôi Vi Hồng
  By topdmins in forum Khoa Học Xã Hội
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-05-2011, 05:56 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-02-2011, 06:48 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-02-2011, 10:14 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-23-2011, 09:08 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-20-2011, 09:10 PM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1