Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  350

  ảnh hưởng của môi trường vi mô đến hoạt động marketing của công ty giầy thượng đình

  NOTE
  Mở đầu
  Những năm gần đây kinh tế nước ta đã có nhiều khởi sắc. Hoạt động kinh tế với thói quen theo sự chỉ đạo từ trên xuống và kết quả hoạt động phụ thuộc vào nơi chủ quản, không quan tâm đến quá trình hoạt động... không còn nữa. Thay vào đó là nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nhà nước. Do vậy marketing ngày càng trở nên quan trọng và chứng tỏ được rằng “Marketing là chìa khoá vàng” giúp các doanh nghiệp đứng vững và phát triển trong cuộc cạnh tranh sinh tồn trên thương trường.
  Ngày nay các doanh nghiệp phải hoạt động trong một môi trường đầy biến động, với các đối thủ cạnh tranh, với những tiến bộ khoa học kỹ thuật luôn thay đổi một cách nhanh chóng, cùng với đó là sự giảm sút lòng trung thành của khách hàng, sự ra đời của nhiều điều luật mới, những chính sách quản lý thương mại của nhà nước. Do vậy các doanh nghiệp cần phải giải quyết hàng loạt các vấn đề mang tính thời sự cấp bách.
  Một trong những vấn đề chủ yếu đó là hoạt động nghiên cứu và phân tích marketing nhằm xác định tình thế, thời cơ và nguy cơ có thể xảy ra, đánh giá đúng thực chất khả năng kinh doanh của công ty mình và các đối thủ cạnh tranh, qua đó công ty có thể xác định thị trường trọng điểm và định vị thành công nhãn hiệu mặt hàng của mình trên thị trường trọng điểm đó.  ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG VI MÔ ĐẾN HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA CÔNG TY GIẦY THƯỢNG ĐÌNH
  I. Môi trường vi mô, nội lực quyết định sự tồn tại của công ty:

  1. Khái niệm về môi trường vi mô:
  Môi trường vi mô tất cả những yếu tố, những điều kiện tồn tại bên trong doanh nghiệp, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên những yếu tố, những mặt này công ty có thể kểm soát và tác động vào để làm cho chúng thay đổi theo chiều hướng có lợi, phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp nhằm đưa lại mục tiêu cuối cùng là phục vụ khách hàng tốt nhất.

  2. Môi trường vi mô ảnh hưởng đến năng lực và khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường.

  a. Ảnh hưởng của công nghệ và lao động đến chất lượng và giá thành sản phẩm.
  - Máy móc thiết bị là một trong những yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng xuất lao động, chất lượng sản phẩm và đây cũng là yếu tố cơ bản cấu thành nên giá thành sản phẩm qua việc tính khấu hao.
  - Trong khi đó chung ta thấy sản phẩm là mọi thứ có thể chào bán trên thị trường điểm cốt lõi của sản phẩm là nhằm thoả mãn được một mong muốn hay nhu cầu của người tiêu dùng.
  - Như chúng ta đã biết, mong muốn của con người là vô hạn nhưng tài nguyên lại là hữu hạn. Chính vì vậy chỉ có công nghệ mới tạo cho chúng ta thoả mãn hầu như mọi nhu cầu của mình bằng việc tạo ra những máy móc thiết bị tối tân.
  Ví dụ: Trong ngành da giầy, công nghệ da đã tạo ra da giả có những tính chất như da thật để cung cấp cho việc may giầy, vì chúng ta không có đủ nguồn da thật. Từ đó mà giá thành của một đôi giầy rẻ hơn rất nhiều trong khi nó vẫn đạt được những yêu cầu cần thiết.

  b. Ảnh hưởng của cơ cấu tổ chức và chính sách của công ty đến hoạt động marketing:
  Cơ cấu tổ chức ảnh hưởng tới việc phân công lao động trong đó bao gồm cả sự phân công trong hoạt động marketing.
  Những chính sách của công ty như những quyết định về sản phẩm, giá cả, phân phối và xúc tiến:
  - Sản phẩm như chủng loại, mẫu mã, bao bì, nhãn hiệu, số lượng...
  - Giá cả là vấn đề nhậy cảm mà ở các công ty thường do ban lãnh đạo tối cao quyết định chứ không phải người làm marketing hay tiêu thụ ấn định. Ở các công ty lớn thì việc ấn định giá thường được giao cho những người quản lý bộ phận hay chủng loại sản phẩm. Ban lãnh đạo tối cao chỉ xác định cho mục tiêu và chính sách chung cho việc định giá và thường phê duyệt giá do cấp quản lý thấp hơn đề xuất.
  - Về phân phối hay những quyết định về kênh marketing là một trong những quyết định quan trọng nhất mà ban lãnh đạo các kênh được công ty lựa chọn sẽ ảnh hưởng ngay tức khắc đến tất cả những quyết định marketing khác. Việc tổ chức kênh có một sức ì rất lớn vì vậy ban lãnh đạo phải lựa chọn kênh theo quan điểm có tính đến môi trường bán hang với nhiều khả năng của ngày mai cũng như ngày hôm nay.
  - Những quyết định về xúc tiến như quảng cáo, khuyến mãi, loại hình quảng cáo, phương tiện truyền đạt thông điệp, quỹ ngân sách của truyền thông quảng cáo…, phụ thuộc vào điều kiện thực tại tài chính, mục tiêu chính sách của công ty trong hiện tại và tương lai.

  3. Quan hệ giữa phòng marketing với các phòng khác trong công ty:

  Về nguyên tắc, tất cả các chức năng của một doanh nghiệp phải có mối quan hệ qua lại hài hoà để theo dõi đối với mục tiêu chung của công ty. Thế nhưng thực tế thì những mối quan hệ giữa các phòng với nhau thường mang tính kình địch và ngờ vực nhau. Có những mâu thuẫn giữa các phòng nảy sinh từ những ý kiến khác biệt nhau, về vấn đề cái gì là đáng quan tâm nhất của công ty có những mâu thuẫn nảy sinh từ sự rập khuân và định kiến không hay của phòng.
  Trong một tổ chức bình thường mỗi chức năng công tác đều có khả năng ảnh hưởng đến việc thoả mãn khách hàng. Theo quan niệm marketing thì tất cả các phòng đều cần “ nghĩ đến khách hàng “ và cũng hợp tác với nhau để thoả mãn nhưng nhu cầu cũng như mong đợi của khách hàng.
  Tuy vậy ít có sự nhất trí về mức độ ảnh hưởng và quyền hạn của marketing đối với các phòng khác để đảm bảo có sự phối hợp trong hoạt động marketing.
  Các phòng khác thường không chịu hướng nỗ lực của mình vào việc đáp ứng những nhu cầu mối quan tâm của việc đáp ứng những nhu cầu mối quan tâm của khách hàng. Chính là vì phòng marketing thì coi trọng quan điểm của khách hàng còn các phòng khác lại coi trọng nhiệm vụ của mình. Kết quả là không tránh khỏi những mâu thuẫn về quyền lợi.

  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-26-2012, 10:41 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-13-2011, 04:07 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-29-2011, 11:27 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-21-2011, 12:08 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-18-2011, 12:06 AM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1