Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,556

  Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn duy nhất đúng đắn của Đảng và nhân dân ta”.Hãy phân tích cơ sở khách quan và chứng minh luận điểm đó của Đảng ta trong quá

  NOTE
  BÀI THU HOẠCH CHÍNH TRỊ LỚP ĐẢNG VIÊN MỚI
  Nội dung đề bài: “ Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn duy nhất đúng đắn của Đảng và nhân dân ta”.Hãy phân tích cơ sở khách quan và chứng minh luận điểm đó của Đảng ta trong quá trình cách mạng Việt Nam.
  Bài làm:
  Trong nhiều văn kiện của Đảng ta, vấn đề độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội luôn được khẳng định một cách mạnh mẽ và dứt khoát. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội đã nêu rõ : "Nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đó là bài học xuyên suốt quá trình cách mạng của nước ta. Độc lập dân tộc là điều kiện tiên quyết để thực hiện chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa xã hội là cơ sở bảo đảm vững chắc cho độc lập dân tộc". Và tại Đại hội IX của Đảng lần này, khi tổng kết những bài học chủ yếu của 15 năm đổi mới, Báo cáo Chính trị đã chỉ rõ bài học thứ nhất là: "Trong quá trình đổi mới phải kiên trì mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh".
  Nhìn ra bên ngoài và nhìn lại lịch sử Việt Nam trong thế kỷ XX vừa qua, chúng ta càng thấy rằng sự lựa chọn của Đảng ta, của nhân dân ta là hoàn toàn chính xác, hợp với quy luật, hợp lòng dân.
  Vậy cơ sở khách quan của hệ giá trị, quan điểm ,tư tưởng ấy là ở đâu?
  Là người con của Tổ quốc Việt Nam, chúng ta biết rằng,dân tộc ta có truyền thống yêu nước, anh dũng bất khuất, đã từng chiến thắng nhiều đế quốc phong kiến hung hãn. Từ khi thực dân Pháp xâm lược nước ta, phong trào yêu nước đã dấy lên hết sức mạnh mẽ. Liên tiếp nổ ra các cuộc nổi dậy trên khắp mọi miền đất nước thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các bậc sĩ phu, kể cả một bộ phận quan lại phong kiến. Các phong trào Cần Vương, khởi nghĩa Yên Thế; các phong trào Duy Tân, Đông Du, khởi nghĩa Yên Bái và hàng chục cuộc đấu tranh khác nữa đều bị thực dân Pháp thẳng tay đàn áp và thất bại. Điều đó chứng tỏ rằng, vẫn là nhân dân giàu lòng yêu nước, có truyền thống chống giặc ngoại xâm, sẵn sàng ủng hộ và tham gia các phong trào yêu nước; còn các bậc sĩ phu, các nhà lãnh đạo các phong trào chống thực dân Pháp đều có thừa trí dũng, không thiếu quyết tâm nhưng họ, cả giai cấp phong kiến và đại diện cho chế độ phong kiến, cả giai cấp tư sản và đại diện cho thế lực tư sản khi đó đều không giải quyết được vấn đề độc lập dân tộc ở nước ta.
  Trong bối cảnh đó, chưa bao giờ như lúc bấy giờ, độc lập dân tộc càng trở nên là yêu cầu cơ bản, khách quan của xã hội Việt Nam - xã hội thuộc địa, nửa phong kiến. Công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam khi ấy ở trong "tình hình đen tối như không có đường ra". Bằng con đường nào và giai cấp nào có khả năng gánh vác sứ mệnh trọng đại đó ?
  Nhưng rồi chính lịch sử lại có lời giải đáp. Chủ nghĩa Mác ra đời đã vạch ra cái tất yếu từng bị che lấp bởi màn sương mù trong lịch sử. Chủ nghĩa Mác khẳng định : chủ nghĩa tư bản nhất định bị thay thế bằng một chế độ tốt đẹp hơn - chế độ cộng sản chủ nghĩa không có người bóc lột người và người đào huyệt chôn chủ nghĩa tư bản chính là giai cấp công nhân - sản phẩm của nền đại công nghiệp tư bản chủ nghĩa. Đó là một tiếng sét trong lòng chủ nghĩa tư bản ở vào thời thịnh trị, sau khi nó chiến thắng các chế độ chuyên chế phong kiến, và đã bành trướng ra khắp thế giới. Các nước tư bản phát triển khi ấy đang trở thành "trung tâm vũ trụ", chi phối và làm mưa làm gió mọi mặt đời sống xã hội loài người.
  Nhưng chính thời điểm mà chủ nghĩa tư bản tưởng như đang cực thịnh ấy, thì Cách mạng Tháng Mười Nga 1917 đã nổ ra. Sự đột phá Tháng Mười mở đầu cho một xu thế phát triển mới của lịch sử thế giới.Nêú trước Cách mạng Tháng Mười, chế độ tư bản chủ nghĩa phát triển đến mức người ta rêu rao như một "định mệnh", như một "trật tự vĩnh hằng", thì sau Tháng Mười - 1917, không ai không thấy, cái "then" hãm thế giới ấy đã bị bẻ gẫy, điều định mệnh ấy thành ảo tưởng, cái trật tự ấy bị lật nhào, tạo ra phản ứng dây chuyền của hàng loạt cuộc đấu tranh giải phóng có quy mô to lớn và chiều sâu cách mạng chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-12-2011, 02:14 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 10:46 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 08:09 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-13-2011, 05:02 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-28-2011, 05:14 PM

Từ khóa vào site

Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn duy nhất đúng đắn của Đảng và nhân dân ta”.Hãy phân tích cơ sở khách quan và chứng minh luận điểm đó của Đảng ta trong quá

phan tich va chung minh doc lap dan toc gan lien voi CNXH la 1su lua chon hop quy luat hop long dan cua Dang ta

bai viet doc lap dan toc gan voi chu nghia xa hoi la su lua chon duya nhat dung

độc lập dân tộc là điều kiện tiên quyết để thực hiện chủ nghĩa xã hội

tai sao noi doc lap dan toc gan lien voi CNXH la mot su lua chon hop quy luat hop long dan la su lua chon duy nhat dung

tai sao noi doc lap dan toc va chu nghia xa hoi la su lua chon duy nhat cua dang ta

Tai sao noi doc lap dan toc gan lien voi cnxh la 1 su lua chon hop quy luat hop long dan la su lua chon dung

tai sao noi doc lap dan toc gan lien voi chu nghia xa hoi la mot su lua tron hop quy luat hop long dan la su lua tron duy nhat dung

trinh bay va phan tich noi dung doc lap dan toc gan lien voi cnxh-mot su lua chon hop quy luat hop long dan

bai tieu luan chinh tri vi sao doc lap dan toc gan lien voi chu nghia xa hoi

chung minh doc lap dan toc gan lien voi CNXH la su lua chon duy nhat dung dan

doc lap dan toc gan lien voi chu nghia xa hoi

phan tich vi sao doc lap dan toc gan lien voi chu nghia xa hoi la su lua chon dungg dan con duong phat trien cua dat nuoc ta

vi sao noi doc lap dan toc gan lien voi chu nghia xa hoi.mot su lua chon hop quy luat hop long dan

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1