Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
Like Tree2Likes
 • 2 Post By lord_9x

Tài Liệu: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh

 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  2,937

  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh

  NOTE
  PHẦN NỘI DUNG

  I. Phẩm chất đạo đức cơ bản của con người Việt Nam

  * Những phẩm chất đạo đức cơ bản của con người theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là: “Trung với nước, hiếu với dân - Yêu thương con người - Cần kiệm liêm chính, chí công vô tư - Tinh thần quốc tế cộng sản trong sáng”. Những phẩm chất đạo đức này thống nhất trong đạo đức của mỗi con người.
  PHẦN MỞ ĐẦU


  Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vấn đề đạo đức và giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên. Một trong những bài giảng đầu tiên cho cho lớp thanh niên tri thức yêu nước đầu tiên của Việt Nam từ những năm 1920 là bài giảng về “tư cách của một người cách mạng”. Đến khi viết Di Chúc, Người vẫn dành một phần trang trọng để bàn về vấn đề đạo đức, Người viết: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn có chí tiến thủ.Đảng cần phải chăm lo đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng cách thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.”
  Hồ Chí Minh xem xét đạo đức trên cả hai phương diện lý luận và thực tiễn. Về mặt lý luận, Người để lại cho chúng ta một hệ thống quan điểm sâu sắc và toàn diện về đạo đức. Về thực tiễn, Người luôn coi thực hành đạo đức là một mặt không thể thiếu của cán bộ, đảng viên. Cũng như V.I Lênin, Hồ Chí Minh đào tạo các chiến sỹ cách mạng không chỉ bằng chiến lược, sách lược mà còn bằng chính tấm gương đạo đức trong sáng của mình.
  Đạo đức cách mạng của con người Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là đạo đức mới - đạo đức cách mạng. Và theo cách diễn đạt bình dị của Người: “ Đạo đức như gốc của cây, ngọn nguồn của sông suối, sức mạnh của con người, sức có mạnh mới gánh được nặng, đi được xa”. Đạo đức là các gốc của người cách mạng, nhưng phải nhận thức đức và tài có mối quan hệ mật thiết với nhau. Có đức phải có tài, nếu không sẽ không mang lại lợi ích gì mà còn có hại cho dân. Mặt khác, phải thấy trong đức có tài. Tài càng lớn thì đức càng cao, vì đức - tài là nhằm phục vụ nhân dân và đưa cách mạng đến thắng lợi.
  Việt Nam đang vững bước đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội, kinh tế thị trường và hội nhập trở thành xu thế tất yếu trên thế giới. Đảng và Nhà nước phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh” ngày càng sâu, rộng tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của xã hội. Một bộ phận thanh, thiếu niên đã xuất hiện những hiện tượng tha hoá vê đạo đức cũng như lối sống.Chúng ta phải làm gì để cứu lấy chính tương lai của con em chúng ta? Đó chính là lý do em chọn đề tài này “
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-08-2011, 02:46 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-13-2011, 11:39 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 08:11 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-17-2011, 02:08 AM
 5. TIỂU LUẬN độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội theo tư tưởng hồ chí minh
  By luanvankinhtequocdan in forum Tư Tưởng Hồ Chí Minh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-10-2011, 11:00 PM

Từ khóa vào site

tiểu luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

tieu luan hoc tap va lam theo tam guong

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh

tiểu luận về học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

tiểu luận việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

tiểu luận thanh niên học tập và làm theo tấm gương hồ chí minh

bài tiểu luận ve tam guong dao duc ho chi minhtieu luan hoc tap vavlam theo tam guong dao duc ho chi minhtieu luan hoc tap lam theo tam giuong ho chi minhtieu luan hoc tap va lam theo tam guong dao duc ho chi minhlơi day cua hô chí minh co tai ma không co đức la ngươi vô dung co đức ma không co tai lam việc gi cung khóbài luận về học tập và làm theo tấm gương hcmtiểu luận hoc tập và làm theo tấm gương đạo đức hcmbai tieu luan hoc tap va lam theo tam guong dao duc ho chi minhbài tiểu luận về đề tài học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minhbai tieu luan ve hoc tap va lam theo tam guong dao duc ho chi minhtu giac hoc tap theo tu tuong tam guong dao duc hochi minhtieu luan ve hoc tap va lam theo tam guong dao duc ho chi minhtieu luan ve quan diem dao duc hcmtieu luan quan diem dao duc hcmtiểu luận thanh niên với việc học tập và làm theo tấm gương hồ chí minhtiểu luân học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minhtiểu luận học tập và theo tấm gương đạo đức hcmtiểu luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh lí do chộn chuyên đề

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1