Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên vinh dự

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  3,492

  tư tưởng Hồ Chí Minh về bản chất, đặc trưng bước đi và biện pháp xâu dựng chủ nghĩa xã hội Việt Nam và Đảng ta đã vận dụng tư tưởng đó trong công cuộc đổi mới hiện nay

  NOTE
  MỤC LỤC

  LỜI MỞ ĐẦU 2
  A. Tư Tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hôị ở Việt Nam 4
  B. Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội trong công cuộc đổi mới hiện nay của đất nước ta 14
  C. KẾT LUẬN 19


  LỜI MỞ ĐẦU


  Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng sang tạo và phát triển chủ nghĩa Mác – Lê Nin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam, là sự kết tinh tinh hoa văn hóa của dân tộc và trí tuệ của thời đại nhằm giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người.
  Tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội có nguồn gốc sâu xa từ chủ nghĩa yêu nước, truyền thống nhân ái và tư tưởng cộng đồng làng xã Việt Nam, được hình thành từ lâu đời trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.
  Hồ Chí Minh đã từng biết đến tư tưởng chủ nghĩa xã hội sơ khai ở phương Đông, qua "thuyết đại đồng "của Nho giáo, chế độ công điền ở phương đông là cơ sở kinh tế tạo nên sự liên kết cộng đồng bền chặt của người Việt Nam.
  Khi ra nước ngoài khảo sát cách mạng thế giới, Nguyễn Ái Quốc đã tìm thấy trong học thuyết Mác về lý tưởng một xã hội nhân đạo, về con đường thực hiện ước mơ giải phóng các dân tộc bị áp bức khỏi ách nô lệ. Đến năm 1923, Nguyễn Ái Quốc đến Liên Xô, lần đầu tiên biết đến "chính sách kinh tế mới" của Lênin, được nhìn thấy thành tựu của nhân dân xô-viết trên con đường xây dựng xã hội mới.
  Tư tưởng Hồ Chí minh là ngọn cờ dẫn dắt sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta, trong đó tư tưởng về chủ nghĩa xã hội là một bộ phận hết sức quan trọng.Nhất quán với các nhà kinh điển của chủ nghĩa Mác - Lê-nin, Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm rằng, chủ nghĩa xã hội là một học thuyết khoa học và cách mạng của giai cấp vô sản nhằm xóa bỏ ách thống trị tư bản chủ nghĩa, thực hiện lý tưởng giải phóng giai cấp và giải phóng toàn thể xã hội loài người. Chủ nghĩa xã hội còn được hiểu với tư cách là một chế độ xã hội thuộc hình thái kinh tế - xã hội cộng sản chủ nghĩa mà việc xây dựng và hoàn thiện nó như là một quá trình lịch sử lâu dài để từng bước đạt tới mục tiêu.
  Hồ Chí Minh đã nêu lên quan điểm của mình về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam dựa trên cơ sở lý luận chủ nghĩa Mac – Lênin về chủ nghĩa xã hội và tình hình thực tiễn xã hội việt Nam, đặc điểm của dân tộc Việt nam lúc bấy giờ. Hồ Chí Minh đã làm phong phú thêm cách tiếp cận về chủ nghĩa xã hội, đóng góp vào phát triển lý luận của chủ nghĩa Mac – Lênin
  Qua nhiều năm xây dựng chủ nghĩa xã hội bằng việc vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mac – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội vào đất nước ta qua từng thời kỳ, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu. Và trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội Việt Nam trong những thời kỳ sau thì những giá trị của chủ nghĩa Mac – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội vẫn là những cơ sở lý luận căn bản nhất
  Qua bài tiểu luận này em xin làm rõ them "tư tưởng Hồ Chí Minh về bản chất, đặc trưng bước đi và biện pháp xâu dựng chủ nghĩa xã hội Việt Nam và Đảng ta đã vận dụng tư tưởng đó trong công cuộc đổi mới hiện nay"
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-06-2011, 08:31 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 11:19 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 10:48 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 10:46 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 08:09 AM

Từ khóa vào site

tu tuong ho chi minh ve chu nghia xa hoi

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1