Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  2,529

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Sự vận dụng của Đảng ta trong giai đoạn hiện nay

  NOTE
  A. Mở đầu:
  Toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế là xu hướng khách quan, lôi cuốn các nước, bao trùm hầu hết các lĩnh vực, vừa thúc đẩy hợp tác, vừa tăng cường sức ép cạnh tranh và tính tuỳ thuộc lẫn nhau giữa các nền kinh tế.
  Đối với nước ta, hội nhập kinh tế quốc tế là nhu cầu vừa bức xúc, vừa cơ bản lâu dài. Chủ động và tích cực tham gia hội nhập kinh tế quốc tế, nước ta có cơ hội mở rộng thị trưởng, mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước
  Hơn 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam do Chủ Tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, nhân dân ta đã tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng đầy gian khổ, hy sinh và đã giành được nhiều thắng lợi to lớn. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những thắng lợi đó là chúng ta đã biết kết hợp tài tình sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Đây cũng chính là một trong những bài học lớn mà Đảng ta đã rút ra qua thực tiễn đấu tranh cách mạng của mình.
  Ngày nay trong bối cảnh Việt Nam đang chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, đòi hỏi chúng ta phải năm vững bài học trên đây, phải biết kết hợp đúng đắn và khéo léo sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, nhân tố nội lực và nhân tố ngoại lực để tạo ra tổng hợp lực nhằm thúc đẩy đất nước phát triển, hội nhập thành công và bên vững vào nền kinh tế quốc tế. Chính vì vậy, việc nghiên cứu về mối quan hệ giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại;phát huy và kết hợp hiệu quả giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại luôn có một ý nghĩa to lớn cả về lý luận và thực tiễn trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay.
  Xuất phát từ nhận thức trên đây, em chọn vấn đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Sự vận dụng của Đảng ta trong giai doạn hiện nay”.  C. Kết luận:
  Tại đại hội lần thứ IX, Đảng ta đã tổng kết bốn bài học kinh nghịêm chủ yếu của sự nghịêp đổi mới trong đó có bài học “đổi mới phải kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại”
  Đây là một bài học có ý nghĩa quan trong sâu sắc không chỉ đối với gần 20 năm đổi mới vừa qua mà còn có ý nghĩa đối với thời gian tới.
  Chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân dân ta sẽ giành được nhiều thắng lợi lớn hơn nữa trên con đường xây dựng và bảo vệ đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-17-2011, 05:28 PM
 2. TIỂU LUẬN Biện chứng về vấn đề dân tộc và vấn đề giai cấp trong tư tưởng Hồ Chí Minh
  By luanvankinhtequocdan in forum Tư Tưởng Hồ Chí Minh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-22-2011, 04:04 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-14-2011, 10:51 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-03-2011, 10:37 AM
 5. TIỂU LUẬN Vấn đề giai cấp, dân tộc trong tư tưởng Hồ Chí Minh.
  By arika in forum Tư Tưởng Hồ Chí Minh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-17-2011, 02:00 AM

Từ khóa vào site

nhung cau noi cua Ho Chi Minh ve tu tuong Ho Chi Minh ve ket hop suc manh dan toc voi suc manh thoi dai

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1