Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,722

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về quân sự

  Tip
  .Định nghĩa: Tư tưởng Hồ Chí Minh là quan điểm và lý thuyết của Hô Chí Minh về việc Xây dựng nền quốc phòng, lực lượng vũ trang, về những vấn đề có tính quy luật của khởi nghĩa vũ trang và chiến tranh cách mạng, về Chính trị và quân sự. đó là sự áp dụng lý thuyết quân sự của chủ nghĩa Marx-Lê nin vào thực tiễn Việt Nam, kết hợp truyền thông quân sự, nghệ thuật binh pháp cổ truyền của Dân tộc Việt Nam, tiếp thu khoa học quân sự cổ kim của nhân loại, tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh là một bộ phận hữu cơ cực kì quan trọng của tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng Việt Nam. Đó không phải là tư tưởng thuần túy quân sự, mà luôn là tư tưởng quân sự chính trị.
  . Bối cảnh lịch sử:
  Trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, Dân tộc ta đã đánh thắng nhiều đạo quân xâm lược lớn mạnh hơn ta gấp nhiều lần. Lịch sử đã ghi lại biết bao nhiêu chiến công hiển hách. Long yêu nước nồng nàn, tinh thần bất khuất chống ngoại xâm đã trở thành truyền thống vô cùng quí báu của Dân tộc ta.
  Dưới các triều đại phong kiến, kẻ thù bên ngoài đến xâm lược nước ta đều xuất phát từ một quốc gia phong kiến, cùng một phương thức sản xuất phong kiến, một nền Nông nghiệp lạc hậu. với đường lối toàn dân đánh giặc, trên dưới một long, lấy chí nhân thay cường bạo, lấy đại nghĩa thắng hung tàn…, các vương triều Việt Nam đã huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đánh giặc giữ nước, đập tan mọi âm mưu và hành động xâm lược của kẻ thù. Nhưng đến thế kỉ XIX, tình hình đã thay đổi. Nước Việt Nam Nông nghiệp lạc hậu với chế độ phong kiến lỗi thời lại phải đương đầu với những kẻ thù ngoại xâm hoàn toàn khác trước. Chúng là bọn đế quốc thực dân, xuất phát từ một quốc gia tư bản, có nền công nghiệp phát triển, có đội quân nhà nghề được trang bị vũ khí hiện đại. Dưới sự lãnh đạo của các sĩ phu yêu nước, nhân dân ta đã liê tiếp đứng lên chống giặc, nhưng đều bị thất bại. Lịch sử đòi hỏi phải có đướng lối Chính trị và quân sự đúng đắn, phù hợp với những biến đổi của tình hình, mới có thể giành được thắng lợi.Bế tắt về đường lối , Dân tộc vẫn không có đường ra, đất nước vẫn không thoát được than phần của một nước thuộc địa dưới sự thống trị của thực dân đế quốc.
  Chính trong bối cảnh Lịch sử ấy, Hồ Chí Minh đã không theo lối mòn của những người đi trước, quyết ra đi tìm cho được con đường cứu nước. từ chủ nghĩa yêu nước, Người đã đến với chủ nghĩa Mac-Lê nin, tìm thấy con đường cứu nước đúng đắn, con đường đánh bại thực dân đế quốc. đó là con đường cách mạng vô sản, con đường gắn độc lập Dân tộc với chủ nghĩa xã hội, gắn cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới, kết hợp sức mạnh Dân tộc với sức mạnh thời đại- bằng việc tiến hành cách mạng giả phóng Dân tộc, Xây dựng chế độ dân chủ nhân dân, tiến lên chủ nghĩa xã hội, sau này được gọi là hai giai đoạn cách mạng: cách mạng Dân tộc dân chủ nhân dân và cách mạng Xã hội chủ nghĩa. Bằng đường lối này, Hồ Chí Minh đã mở ra một thời đại mới cho cách mạng Việt Nam.
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

Từ khóa vào site

tieu luan quan su

tiểu luận tư tưởng quân sự hồ chí minh

tiểu luận về tư tưởng hồ chí minh

tu tuong ho chi minh ve quan su

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1