Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  559

  Tư tưởng hồ chí minh về vấn đề văn hóa đạo đức và xây dựng con người mới

  NOTE
  MỤC LỤC
  Trang
  LỜI MỠ ĐẦU .................................................. .................................................. .....3
  CHƯƠNG I : SƠ LƯỢC VỀ ĐỀ TÀI.............................................. .................… 4
  CHƯƠNG II : NỘI DUNG .................................................. ................................. 7
  CHƯƠNG III : KẾT LUẬN .................................................. .................................13
  TÀI LIỆU THAM KHẢO .................................................. ....................................14

  LỜI MỞ ĐẦU
  Trong cuộc sống hoạt động cách mạng, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng vấn đề xây dựng đạo đức cách mạng, coi đọ đức là cái gốc, cái nền tảng của người cách mạng. Bác nói rất nhiều về đạo đức, văn hóa cũng như về xây dựng con người trong thời chiến cũng như thời bình theo nhiều cách khác nhau. Những hành động cử chỉ của Bác, lời nói đã để lại nhiều bài học cho chúng ta học hỏi.
  Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như việc vận dụng tư tưởng của Người trong mọi lĩnh vực của sự nghiệp cách mạng Việt Nam, với sự đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cách mạng cũng như những con người Việt Nam mới luôn là vấn đề thời sự, thể hiện tính cần thiết, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải tiếp tục đào sâu suy nghĩ, kiên trì phấn đấu và noi theo. Đó là sự nghiệp của toàn Đảng, của hệ thống chính trị, nhằm góp phần xây dựng thành công một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.
  Trong giai đoạn hiện nay, một phần cán bộ Đảng viên, các thanh thiếu niên đã sai lầm với những chuẩn mực đạo đức, văn hóa suy đoài gây tác hại không nhỏ đến người khác và sự vững chắc cũng như làm lung lay long tin vào Đảng trong toàn thể nhân dân. Vì vậy giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ và cán bộ Đảng viên đồng thời không ngừng nâng cao trình độ văn hóa không nằm ngoài mục đích xây dựng con người mới xã hội mới đưa đất nước đi lên dân giàu nước mạnh.
  Ý nghĩa của bài tiểu luận “ Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề văn hóa đạo đức và xây dựng con người mới ” soi rõ con đường mà Đảng và nhân dân ta đã và đang đi, đề cao nhiệm vụ xây dựng đất nước, nâng cao tư duy lí luận, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao đạo đức cách mạng năng lực công tác, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng đại của Đảng và nhà nước ta.

  CHƯƠNG I : SƠ LƯỢC ĐỀ TÀI
  I.1.1 Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức
  Đạo đức là toàn bộ thiện, ác, lương tâm, danh dự , hành động, trách nhiệm về lòng tự trọng về công bằng hạnh phúc, về những quy tắc đánh giá, điều chỉnh hành vi giữa người với người, cá nhân và xã hội.
  Người là lãnh tụ bàn nhiều nhất về đạo đức, nhưng Người thực hành về đạo đức còn nhiều hơn những gì mà người nói, viết. Hồ Chí Minh xây dựng đạo đức cách mạng dựa trên hai nội dung :
  Một là xây dựng những chuẩn mực của nền đạo đức mới. Tổng hợp những chuẩn mực đó thành phẩm chất đạo đức của mỗi cá nhân, tập thể…
  Hai là xây dựng những nguyên tắc trong việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức mới.
  Hai nội dung này nhằm mục đích phát triển con người một cách toàn diện, hướng tới các giá trị cao đẹp Chân – Thiện – Mỹ.
  I.1.2 Vai trò của đạo đức trong cách mạng nước ta
  Đạo đức là một ván đề quan tâm hàng đầu của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp CMVN, chúng ta phải đem hết tinh thần và lực lượng ra phấn đấu, phải tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng.
  Đạo đức là cái gốc của cách mạng. Khi đánh giá vai trò của đạo đức trong đời sống, Người nói :” cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi cách mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân”
  Trong điều kiện Đảng cầm quyền, Người trăn trở với nguy cơ xa rời cuộc sống, xa rời quần chúng, rơi vào thoái hóa biến chất của Đảng. Vì vậy Người yêu cầu Đảng phải “là đạo đức, là văn minh”. Đạo đức trở thành nhân tố quyết định sự thành bại của mọi công việc và là phẩm chất mỗi con người. Chính vì vậy, Hồ Chí Monh luôn coi trọng giáo dục, rèn luyện đạo đức cho con người, trước hết là cho cán bộ đảng viên. Người nhấn mạnh: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng , thật sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

  Văn hóa, theo định nghĩa chung nhất, là những giá trị vật chất và tinh thần mà loài người sáng tạo nên trong tiến trình lịch sử. Còn theo cách hiểu thông thường nhất, đó là toàn bộ đời sống tinh thần của xã hội, bao gồm cả tư tưởng xã hội, tri thức xã hội, đạo đức xã hội, đời sống và lối sống xã hội...
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-21-2012, 01:58 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-12-2012, 09:34 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-13-2011, 08:43 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-27-2011, 11:02 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-26-2011, 11:16 AM

Từ khóa vào site

tu tuong ho ve con nguoi

Tiểu Luận Vận Dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ

bailuanvantotnghiep vetutuonghochiminh noi ve vanhoa

cau mo dau cho bai tieu luan tu tuong ve dao duc cach mang

de tai tieu luan tu tuong ho chi minh ve van hoa viet nam hien nay

tu tuong ho chi minh ve van hoa dao duc cach mang

y nghia cua viec van dung tu tuong ho chi minh trong xay dung con nguoi

tư tưởng HCM về con người đạo đức văn

sang tao hcm trong xay dung dang

tu tuong hcm ve xay dung con nguoi moi van hoa moi

tu tuong Ho chi minh ve xay dung con nguoi moi

tư tưởng hồ chí minh ve dao duc xay dung con nguoi moi xay dung nen van hoa o viet nam

tiểu luận quản lý giáo dục

tư tưởng hồ chí minh về đạo đức

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1