Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên vinh dự

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  3,492

  báo cáo thực tập tại Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình

  NOTE
  Phần I: Đặc điểm và tình hình chung của công ty
  Tên giao dịch : Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình.
  Địa chỉ : 515 Trần phú- Hà Đông- Hà Tây.
  Quy mô : Là một doanh nghiệp lớn, thành viên của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam ( PETROLIMEX VIETNAM) kinh doanh trên địa bàn 3 tỉnh Hà Tây, Sơn La, Hoà Bình.
  1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty
  - Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình được thành lập ngày 17 tháng 6 năm 1991 theo quyết định số 699 của Bộ thương mại trên cơ sở hợp nhất giữa xí nghiệp xăng dầu Hà Sơn Bình thuộc công ty xăng dầu khu vực I và kho xăng dầu K133 thuộc công ty xăng dầu B12.
  - Tháng 10/1991 tỉnh Hà Sơn Bình được tách ra thành hai tỉnh Hà Tây và Hoà Bình. Để tạo thuận lợi về mặt pháp lý trong quá trình kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hoà Bình chi nhánh Xăng dầu Hoà Bình, đơn vị hoạch toán trực thuộc công ty xăng dầu Hà Sơn Bình được thành lập.
  - Tháng 3/1995 chi nhánh xăng dầu Đỗ Xá có trụ sở và mạng lưới kinh doanh có trên địa bàn tỉnh Hà Tây được hợp nhất vào công ty xăng dầu Hà Sơn Bình.
  - - Tháng 1/1996 xí nghiệp xăng dầu K133 thuộc Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình được thành lập có trụ sở đóng tại xã Minh Cuờng huyện Thường Tín tỉnh Hà Tây
  - Tháng 4 năm 1998 Chi nhánh xăng dầu Sơn La thuộc công ty xăng dầu khu vực I được bàn giao về công ty xăng dầu Hà Sơn Bình
  - Tháng 11/2000 Xí nghiệp vận tải và dịch vụ trực thuộc công ty được tách ra và chính thức chuyển thành công ty cổ phần và vận tải dịch vụ Petrolimex Hà Sơn Bình Tây (Công ty PTS Hà Tây).
  Trải qua 13 năm hoạt động là đơn vị đóng vai trò chủ đạo trên địa bàn kinh doanh công ty đã bán được hơn 1 triệu m3 nhiên liệu, hơn 10000 tấn mỡ nhờn… nộp ngân sách Nhà nước gần 300 tỷ đồng.
  Hệ thống kho bể với sức chứa 1,5 vạn m3, tiếp nhận xăng dầu bằng đường ống tuyến đường 12 Km, bến xuất Đỗ Xá đã được tự động hoá với công suất 100 xe/ngày, 63 cửa hàng bán lẻ với trang thiết bị hiện đại trải khắp trên địa bàn 3 tỉnh và vùng giáp ranh Hà Nội.
  2. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty
  Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình có chức năng kinh doanh các sản phẩm hoá dầu (xăng dầu, gas hoá lỏng, dầu mỡ nhờn… ) và các loại hoá chất khác trên địa bàn 3 tỉnh Hà Tây, Sơn La, Hoà Bình. Ngoài việc kinh doanh các sản phẩm hoá dầu công ty còn tổ chức kinh doanh các hoạt động dịch vụ chuyên ngành như: tiếp nhận, giữ hộ, bảo quản, bơm rót…
  3. Đặc điểm tổ chức kinh doanh và tổ chức quản lý công ty:
  3.1 Đặc điểm tổ chức kinh doanh:
  Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam.
  - Kinh doanh xăng dầu: loại hình này tập hợp các loại doanh thu, chi phí phát sinh và kết quả kinh doanh bao gồm các loại xăng thông dung như xăng không chì RON 90, xăng không chì RON 92 còn lại là các mặt hàng dầu hoả (DO), Mazút (FO).
  - Kinh doanh mỡ nhờn: loại hình này tập hợp doanh thu, chi phí phát sinh và kết quả kinh doanh các loại mỡ nhờn, mỡ máy, phụ gia.
  - Kinh doanh gas và phụ kiện: bao gồm bếp gas, gas hoá lỏng, các phụ kiện về bếp gas. Hai loại mặt hàng gas và dầu mỡ nhờn công ty làm đại lý cho công ty Hoá dầu Petrolimex và công ty Gas Petrolimex.
  - Dịch vụ khác: dich vụ giữ hộ P10 (dự trữ quốc gia) dịch vụ vận tải.
  Về nguồn hàng: văn phòng tổng công tylà đầu mối duy nhất chịu trách nhiệm nhập khẩu , đảm bảo đủ nguồn xăng dầu bán cho công ty về số lượng, chất lượng, chủng loại và tiến độ thời gian. Các Công ty không đựoc tự ý khai thác nguồn xăng dầu bên ngoìa khi chưa có ý kiến chấp thuận của Tổng công ty bằng văn bản. Hàng quý, hàng tháng công ty lập đơn đặt hàng gửi về Tổng công ty xăng dầu Việt Nam và các công ty đầu nguồn (công ty tuyến I) đơn hàng được lập trên cơ sở các đơn đặt hàng của các chi nhánh, xí nghiệp và dự báo khả năng bán, tình hình biến động của giá cả hàng hoá. Trong quý, căn cứ vào đơn hàng, tình hình diễn biến của thị trường để quyết định nhập hàng trong từng chu kỳ nhằm đảm bảo nguồn hàng và sử dụng vốn có hiệu quả.
  Về giá: tại cùng một thời điểm giao nhận, các công ty đèu được hưởng một mức giá bán nội bộ bằng nhau. Tương ứng với thời điểm giao nhận, Tổng công ty quyết định các loại giá sau:
  + Giá bán chưa qua kho
  + Giá bán qua kho
  Về giá bán nội bộ được công khai cho tất cả các công ty có quan hệ hàng hoá được biết và các công ty có thể kiểm soát mức cũng như cách tính giá bán nội bộ:
  Giá bán nội bộ tại các công ty tuyến 2 hoặc tuyến sau = Giá chưa qua kho của công ty tuyến I + chi phí qua kho + Cước vận chuyển từ kho của công ty tuyến 1 đến công ty tuyến 2 hoặc công ty tuyến sau theo loại hình vận tải phổ biến.
  Giá bán : Tổng công ty quy định giá bán tối thiểu và thông báo cho công ty hàng tháng. Công ty được quyền quyết định giá bán bảo đảm bù đắp đủ chi phgí kinh doanh, có tích luỹ trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định hiện hành của nhà nước, của Tổng công ty ; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nứoc và tự chịu trách nhiệm về hiệu quả SXKD của mình.
  Về vốn kinh doanh:
  Về vốn lưu động: công ty căn cứ vào số vốn hiện có, tự cân đối đảm bảo vốn theo cơ chế thanh toán. Trường hợp thiếu vốn được phép huy động vốn theo một trong hai hình thức sau:
  + Chậm thanh toán tiền hàng và chịu lãi vay với Tổng công ty;
  + Trực tiếp vay ngân hàng trên cơ sở phương án được Tổng công ty chấp thuận uỷ quyền
  Quy trình thanh toán
  Tổng công ty mở các trung tâm thanh toán tại các công ty tuyến 1 và tuyến 2 có hàng tổng công ty để thu tiền hàng của các công ty. Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình thanh toán bù trừ qua trung tâm thanh toán B12. Mức tín dụng trả chậm là 18 ngày, kể từ ngày Tổng công ty/ công ty phát hoá đơn giao hàng (ngày hoá đơn) Qua thời hạn quy định phải chịu lãi xuất vay Tổng công ty tối đa bằng lãi suất vay ngân hàng theo 2 giai đoạn
  + Trong phạm vi 10 ngày kể từ ngày đến hạn, áp dụng mức lĩa suất thông thường.
  + Vượt trên 10 ngày kể từ ngày đến hạn, áp dụng
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-30-2011, 01:06 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-02-2011, 03:50 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-07-2011, 05:32 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-20-2011, 09:46 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-14-2011, 11:51 PM

Từ khóa vào site

Huong dan lam bao cao thuc tap tai cong ty xang dau

Báo cáo thực tập phần thiết bị kinh doanh xăng dầu

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1