Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3,722

  Khủng hoảng kinh tế thế giới và ảnh hưởng của nó đến kinh tế ở Việt Nam

  Tip
  Vài nét về tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới ở nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

  Khủng hoảng Tài chính 2007-2010 là một cuộc khủng hoảng bao gồm sự đổ vỡ hàng loạt hệ thống ngân hàng, tình trạng đói tín dụng, tình trạng sụt giá Chứng khoán và mất giá tiền tệ quy mô lớn ở nhiều nước trên thế giới, có nguồn gốc từ khủng hoảng Tài chính ở Hoa Kỳ
  Bong bóng nhà ở cùng với giám sát Tài chính thiếu hoàn thiện ở Hoa Kỳ đã dẫn tới một cuộc khủng hoảng Tài chính ở nước này từ năm 2007, bùng phát mạnh từ cuối năm 2008. Thông qua Quan hệ Tài chính nói riêng và kinh tế nói chung mật thiết của Hoa Kỳ với nhiều nước. Cuộc khủng hoảng từ Hoa Kỳ đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, dẫn tới những đổ vỡ tài chính, suy thoái kinh tế, suy giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế ở nhiều nước trên thế giới.
  - Hoa Kỳ là điểm xuất phát và là trung tâm của cuộc khủng hoảng. Ngay khi bong bóng nhà ở vỡ cuối năm 2005, kinh tế Hoa Kỳ bắt đầu tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, bong bóng vỡ đã dẫn tới các khoản vay không trả nổi của người Đầu tư nhà ở đối với các tổ chức Tài chính ở nước này. Giữa năm 2007, những tổ chức Tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ liên quan đến tín dụng nhà ở thứ cấp bị phá sản. Giá Chứng khoán Hoa Kỳ bắt đầu giảm dần. Sự đổ vỡ Tài chính lên đến cực điểm vào tháng 10 năm 2008 khi ngay cả những Ngân hàng khổng lồ và lâu đời từng sống sót qua những cuộc khủng hoảng Tài chính và kinh tế trước đây, như Lehman Brothers, Morgan Stanley, Citigroup, AIG, … cũng lâm nạn. Tình trạng đói tín dụng xuất hiện làm cho khu vực kinh tế thực của Hoa Kỳ cũng rơi vào tình thế khó khăn, điển hình là cuộc Khủng hoảng ngành chế tạo ô tô Hoa Kỳ 2008-2010.
  Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones lúc đóng cửa ngày 9 tháng 3 năm 2009 là 6.547,05, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 1997. Chỉ trong vòng 6 tuần lễ, chỉ số này sụt tới 20%.
  - Nếu khủng hoảng ở thập niên 70 của thế kỷ trước có thể đổ lỗi do các nguyên nhân như chiến tranh ở Iran, cuộc cách mạng ở một số quốc gia, và khủng hoảng chỉ liên quan đến suy giảm GDP. Còn khủng hoảng lần này là tồi tệ nhất, tác động đồng bộ nền kinh tế toàn cầu. Khủng hoảng lần này là sự yếu kém, do cơ chế thị trường, các nền kinh tế bị lạm phát quá lớn… Trong đó, những nền kinh tế dựa vào xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
  Cuộc khủng hoảng bắt đầu từ Hoa Kỳ. Ở Hoa Kỳ, bất động sản, cho vay cầm cố dưới chuẩn, sự mất cân đối về cán cân thanh toán… Trước tình hình này, Cục dự trữ liêng bang Mỹ có kế hoạch kích thích lớn với 800 tỷ USD chiếm 5% GDP để cứu vãn tình hình.
  “Khi bong bóng nhà đất bùng nổ vào giữa thập niên đầu của thế kỷ XXI, hệ thống Tài chính Mỹ trở nên dễ tổn thương không kém gì các quốc gia đang Phát triển trong những lần khủng hoảng trước đây”. Theo Krugman thì thất bại của những quy định quản lý hệ thống Tài chính đang nhanh chóng thoát khỏi vòng cương toả của Nhà nước, đẩy nước Mỹ và thế giới vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ những năm 1930 trở lại đây.


  Luận văn chia làm 3 chương
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-15-2011, 01:03 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-30-2011, 07:53 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-07-2011, 09:09 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-09-2011, 09:46 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-27-2011, 09:26 AM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1