Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vip III

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  1,868

  Nghệ thuật quản trị kinh doanh là nghệ thuật dùng người - 1 loại nghệ thuật cao hơn hẳn các loại nghệ thuật khác

  NOTE
  LỜI MỞ ĐẦU
  Con người muốn tồn tại và phát triển luôn tham gia một cách chủ động hay thụ động vào một tổ chức nhất định. Đặc trưng chủ yếu của tổ chức hình thành nên những mối quan hệ ràng buộc, phân công, hợp tác theo những vị trí, thứ bậc khác nhau. Một tổ chức tồn tại và hoạt động có hiệu quả, khi người lãnh đạo sử dụng tốt nguồn lực con người. “Nghệ thuật của người lãnh đạo, người quản lý nhân sự là biết phát hiện – trọng dụng – phát huy tài năng, là mang lại sức sống màu xanh trên bàn cờ nhân sự ”. “Một trong những điều quan trọng nhất của người lãnh đạo là nghệ thuật sử dụng con người”. Bởi phải có con người thì mới làm lên việc và một doanh nghiệp muốn phát triển phải có những con người có hoài bão lớn”( Ý kiến của bà Nguyễn Thị Mai Thanh – tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE ).
  Việc vận dụng tổng hợp các phương pháp tác động lên con người trong QTKD sẽ giúp những người lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả .
  Vì vậy em chọn đề tài trên làm đề án môn học. Kết cấu đề án bao gồm 2 phần chính :
  Phần 1: Nghệ thuật quản trị kinh doanh là nghệ thuật dùng người – Một loại nghệ thuật cao hơn hẳn các loại nghệ thuật khác.
  Phần 2: Nội dung các phương pháp tác động chủ yếu vào con người trong QTKD.
  Đây là lần đầu làm đề án nên không thể tránh khỏi những sai sót, em mong thầy sẽ góp ý để bài viết của em được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn thầy !


  PHẦN THỨ NHẤT
  1. Nghệ thuật quản trị kinh doanh là nghệ thuật dùng người – Một loại nghệ thuật cao hơn hẳn các nghệ thuât khác.
  1.1.Tại sao nghệ thuật dùng người là một loại nghệ thuật cao hơn hẳn các loại nghệ thuật khác ?
  Triết học Mark xuất phát từ con người, nhưng K.Mark đã vượt qua quan niệm trừu tượng về con người, để nhận thức con người hiện thực. Theo KMark con người có đời sống hiện thực và biến đổi cùng đời sống hiện thực của nó. Trong luận cương Phơ_bách(1845), KMark đã đi tới luận đề “Trong tính hiện thực của nó, bản chất con người là tổng hoà những mối quan hệ xã hội”. Con người là một chủ thể, là một nhân tố đặc biệt trong số các nhân tố của quan hệ xã hội, đặc biệt là trong các doanh nghiệp. Nó khác biệt với các nhân tố khác vì nó vừa là nhân tố động lực đảm bảo cho thành công trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nói riêng và của tất cả hoạt động trong xã hội nói chung, song đồng thời cũng là mục tiêu phục vụ mà các doanh nghiệp và cả xã hội hướng tới. Là chủ thể đặc biệt “Vừa là động lực vừa là mục tiêu phát triển”. Là một chủ thể sống cùng vận động để tồn tại trong xã hội luôn biến động và phát triển không ngừng. Do vậy, khi xét đến chủ thể này như một nhân tố tích cực trong vai trò tổng hoà các mối quan hệ xã hội.
  Tổ chức doanh nghiệp là một tổ chức xã hội do con người hợp thành để cho các thành viên của doanh nghiệp bao gồm nhiều người khác nhau, cùng lao động vì mục tiêu chung của doanh nghiệp. Đối tượng bị quản trị chính là con người. Nghệ thuật dùng người phải giải quyết hài hoà các mối quan hệ đó.
  1.2. Hai mặt tồn tại trong con người
  Duglas đã vạch rõ vấn đề căn bản của quản lý nhận thức của nhà quản lý đối với bản tính của con người. Nó là cơ sở của tất cả các sách lược và phương pháp quản lý.Những giả thuyết khác nhau về bản tính con người dẫn đến sách lược và phương pháp khác nhau. Bên cạnh quan điểm con người là một động vật biết nói ở thời kì nô lệ, thì còn có các quan điểm:
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-17-2012, 05:10 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-13-2011, 07:46 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-06-2011, 05:11 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2011, 06:12 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2011, 04:01 PM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1