Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên vinh dự

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  3,492

  Phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Xây dựng - Bộ Xây dựng(65 trang)

  NOTE
  LỜI NÓI ĐẦU


  Chân thành cảm ơn đối với Ban chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo Khoa Kinh tế - thầy giáo chủ nhiệm lớp K6A - PGS - TS. Đỗ Văn Phức.
  Trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã tận tâm chỉ bảo hướng dẫn em trong học tập và hoàn thành chuyên đề thực tập. Đồng thời em cũng xin được bảy tỏ sự cảm ơn đến ông Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng - Bộ Xây dựng - Ban giám đốc Công ty Khoá Minh Khai đã tận tình giúp đỡ tạo điều kiện cho em trong quá trình thực tập, thực hiện đề tài tốt nghiệp.
  Báo cáo thực tập bao gồm:
  Chương I: Giới thiệu khái quát chung về doanh nghiệp
  Chương II: Phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh
  nghiệp
  Chương III: Đánh giá chung và hướng lựa chọn đề tài.
  PHẦN I - GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT CHUNG VỀ
  DOANH NGHIỆP

  1.1. Quá trình hình thành ra đời và phát triển của doanh nghiệp
  Công ty Khoá Minh Khai trước đây là Nhà máy Khoá Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Công ty được hình thành theo quyết định số 562/BKT ngày 5/5/1972 của Bộ trưởng Bộ kiến trúc, nay là Bộ Xây dựng, với sự giúp đỡ của nước cộng hoà Ba Lan và nhà xưởng, máy móc, thiết bị, kỹ thuật. Năm 1972 nhà máy bị chiến tranh tàn phá nặng nề cho nên phải ngừng hoạt động để phục hồi. Đến cuối năm 1973 nhà máy mới đi vào hoạt động sản xuất thử và đến năm 1974 nhà máy mới đi vao sản xuất hàng loạt.
  Nhưng do các sản phẩm Ke, Khoá, bản lề được sản xuất theo thiết kế của Ba Lan. Nên trong hơn một năm đầu sản phẩm của nhà máy sản xuất ra không tiêu thụ được không phù hợp với thế hệ và nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam. Đứng trước tình hình đó từ năm 1975 trở đi Công ty vừa sản xuất, vừa tiến hành nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, thiết kế lại mẫu mã sản phẩm để cho phù hợp với thị hiếu và điều kiện tiêu dùng trong nước nên đã đạt được bước đầu thành công của Công ty khi đi vào sản xuất. Đến năm 1980 Công ty đi vào sản xuất thêm một số mặt hàng ngoài thiết kế ban đầu như phụ tùng sản phẩm xi măng, dàn giáo thép xây dựng côphatôn... Những năm gần đây, Công ty đã nhận gia công theo hợp đồng các sản phẩm có giá trị lớn như cột truyền hình, giàn phản xạ... Ngoài ra, Công ty còn tận dụng phế liệu để sản xuất ra một số loại sản phẩm khác như cửa hoa, cửa xếp, phụ kiện cho bàn ghế học sinh nhằm tăng thêm thu nhập cho cán bộ công nhân viên trong Công ty.
  Năm 1989, thực hiện quyết định số 217/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng về các chính sách hạch toán, kinh doanh xã hội chủ nghĩa với các doanh nghiệp quốc doanh, Công ty đã tiến hành tổ chức lại bộ máy quản lý cán bộ công nhân đủ trình độ và năng lực. Bộ phận lao động dôi dư do không đủ khả năng trình độ thì động viên về nghỉ hưu hoặc đi tìm công việc phù hợp với mình. Mặt khác, nhà máy còn cử cán bộ đi học tập và lao động ở nước ngoài để nâng cao trình độ.
  Ngày 05/5/1993 Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký duyệt số 163A/BXD - TCLĐ thành lập lại doanh nghiệp Nhà nước lấy tên gọi là nhà máy Khoá Minh Khai trực thuộc Liên hiệp các xí nghiệp cơ khí xây dựng - Bộ Xây dựng.
  Ngày 7/3/1994, thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 90/TTg về việc tiếp tục sắp xếp lại các doanh nghiệp và đổi tên thành Tổng Công ty cơ khí Xây dựng và nhà máy Khoá Minh Khai đổi tên thành Công ty Khoá Minh Khai có trụ sở giao dịch của Công ty đặt tại 125D - Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội và với quyết định này đã thực sự tạo ra cơ sở pháp lý cho Công ty từ đây Công ty có đầy đủ tư cách pháp nhân để thực hiện mọi hoạt động của mình sản phẩm truyền thống của Công ty là các loại khoá phục vụ tiêu dùng các hàng kim khí cho xây dựng như bản lề các loại, ke cửa, chốt và các phụ tùng phục vụ cho công việc xây dựng như dàn giáo, ống chống. Khách hàng mục tiêu của Công ty là nhóm dân cư có thu nhập trung bnhf và khá ở các vùng thành thị và nông thôn trong cả nước. Trước mắt thị trường của Công ty là ở các thành phố và thị xã phía Bắc. Hiện nay Công ty đang sản xuất 6 nhóm sản phẩm chính đó là:
  1 - Khoá các loại gồm 15 kiểu khác nhau (MK10, MK10E2, MK10E, MK10C, MK14E, MK12T)
  2 - Ke các loại theo 7 kích cỡ và kiểu loại (Ke20, Ke160...)
  3 - Bản lề gồm 6 loại
  4 - Chốt cửa gồm 4 loại
  5 - Grêmôn gồm 4 loại MK23AS, MK12A, Grêmôn có khoá
  6 - Dàn giáo, ống chống cho xây dựng
  Ngoài các sản phẩm truyền thống của mình, hiện nay Công ty còn tìm cách đa dạng hoá sản phẩm của mình nhằm tận dụng năng tực sản xuất, tăng doanh thu để nhằm mục tiêu tăng trưởng của mình. Đặc biệt để mở rộng thị trường, Công ty đã bắt đầu sản xuất các phụ kiện cho sản xuất cửa nhựa, tủ nhựa, thay thiết kế cho đồ gỗ ngoài các hợp đồng tự tìm kiếm, Công ty còn tham gia làm các mặt hàng do Tổng Công ty giao phó. Đó là các mặt hàng kết cấu thép cho các công trình lớn trong nước như công trình nhà máy Nghi Sơn - Thanh Hoá, nhà máy nhiệt điện Phả Lại II, nhà máy Kính nổi Bắc Ninh. Trong hai năm vừa qua thì doanh thu của các sản phẩm truyền thống thường chiếm khoảng 65 - 70% tổng doanh thu, còn lại là doanh thu từ các sản phẩm kết cấu và cơ khí khác.
  Tới nay trải qua hơn 25 năm đi vào sản xuất kinh doanh, Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Là đơn vị quản lý giỏi của ngành trong nhiều năm liền được biểu hiện qua số bằng khen của cấp trên tặng cho Công ty. Sản phẩm của Công ty đã giành được nhiều huy chương ở các Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp trên cả nước. Uy tín của sản phẩm Công ty Khoá Minh Khai đã được biết đến ở khắp thị trường nội địa nhất là các tỉnh phía Bắc.
  Cùng với thời gian, Công ty Khoá Minh Khai đã trưởng thành về nhiều mặt. Tuy còn gặp nhiều khó khăn trong cơ chế mới, nhưng Công ty vẫn đứng vững trên thị trường và ngày càng lớn mạnh. Có thể thầy điều này qua một số chỉ tiêu tài chính trong một số năm gần đây như sau:
  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Đề tài tuơng tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-22-2011, 08:40 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-18-2011, 08:32 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2011, 04:26 PM
 4. LUẬN VĂN Thực trạng tình hình kinh doanh của các trang trại
  By Spambook in forum Kinh Tế Phát Triển
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-28-2011, 12:11 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-17-2011, 03:41 PM

Từ khóa vào site

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1