Chào bạn, Tạo tài khoản để download tài liệu
 • Đăng nhập:

Chào mừng đến với luận văn tốt nghiệp, khoá luận, Báo cáo thực tập, tiểu luận.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tài liệu để tìm kiếm tài liệu bạn đang cần !

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  CộngTác Viên

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  136

  Giáo trình và bài tập môn chính trị học

  NOTE
  Lời nói đầu
  Chính trị là một trong những môn học bắt buộc ở hầu hết các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học trong cả nước.
  Để tiếp tục đổi mới việc dạy và học môn chính trị ở các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) . Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên nâng cao ý thức rèn luyện, đáp ứng yêu cầu về tri thức và phẩm chất chính trị của người lao động mới trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Trên cơ sở những giáo trình chính trị dùng cho hệ trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng nghề đã được công bố chúng tôi mạnh dạn tổ chức, tổng hợp biên soạn giáo trình này. Giáo trình tập hợp những bài giảng về chính trị ở trường Trung Cấp Nghề Nghi Sơn.
  Toàn bộ giáo trình có 6 bài giảng, trong quá trình giảng dạy mỗi bài, giáo viên cần linh hoạt cập nhật những thông tin mới nhất có liên quan đến bài học để làm cho bài giảng phong phú, sinh động, giúp học sinh nắm được những kiến thức cơ bản và tiên tiến.
  Xuất phát từ quy định chương trình chính trị đã được thực hiện nhiều năm ở các trường TCCN, nên về cơ bản cuốn bài giảng này chỉ trình bày một số vấn đề cơ bản nhất giúp các em học sinh trong trường có tài liệu nghiên cứu học tập. Chúng tôi cố gắng trình bày đầy đủ và ngắn gọn các vấn đề chính trị cơ bản. Tuy nhiên do khả năng và trình độ còn hạn chế nên chắc không thể tránh được những thiếu sót. Vì vậy mong nhận được sự góp ý của bạn đọc.

  BÀI MỞ ĐẦU

  ĐỐI TƯỢNG, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ MÔN HỌC CHÍNH TRỊ.

  1. Đối tượng nghiên cứu học tập:
  Chính trị là một bộ phận của kiến trúc thượng tầng xã hội gồm hệ tư tưởng chính trị, nhà nước, các Đảng phái. Chính trị xuất hiện khi xã hội phân chia thành giai cấp trên cơ sở kinh tế, là biểu hiện tập trung nhất của kinh tế, đồng thời chính trị có vị trí độc lập và có tác dụng to lớn đối với kinh tế.
  Môn học chính trị nghiên cứu những quy luật chung nhất của hoạt động chính trị, phương thức sử dụng để hiện thực hóa những quy luật chung đó, nghiên cứu hoạt động các đảng phái và chính quyền, các tổ chức chính trị, mối quan hệ chính trị giữa các giai cấp của các chế độ xã hội.
  Môn học chính trị trang bị cho người học nhận thức cơ bản về chủ nghĩa Mác- Lênin , tư tưởng Hồ Chí Minh, nghiên cứu đường lối lãnh đạo toàn diện của Đảng làm rõ những vấn đề có tính quy luật của cách mạng Việt Nam, của giai cấp công nhân Việt Nam, góp phần nhận thức tư tưởng, giáo dục niềm tịn vào sự lãnh đạo của Đảng và định hướng trong quá trình học tập cho người học.
  2. Chức năng và nhiệm vụ.
  Môn học chính trị góp phần đào tạo người lao động kỹ thuật, bổ sung vào đội ngũ giai cấp công nhân, tham gia công đoàn Việt Nam, giúp người học tự ý thức, rèn luyện học tập, đáp ứng yêu cầu về tri thức và phẩm chất chính trị, phù hợp với yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
  Môn học chính trị cung cấp hai chức năng cơ bản đó là chắc năng nhận thức khoa học và chức năng giáo dục tư tưởng tình cảm cách mạng.
  Chức năng nhận thức: Môn học chính trị giúp người học hiểu biết hệ thống tri thức về nền tảng tư tưởng của Đảng và của cách mạng, nội dung hoạt động lãnh đạo, quản lý và xây dựng của Đảng, nhà nước ta. Người học nằm vững chức năng này là hiểu biết cơ bản đường lối, chủ trương; chính sách của Đảng, những kiến thức về các quy luật phát triển của xã hội Việt Nam.

  luận văn
  Tài liệu đính kèm Tài liệu đính kèm

 

 

Từ khóa vào site

chinh tri hoc

http:bookluanvan.vnf94giao-trinh-va-bai-tap-mon-chinh-tri-hoc-26389

=FileType:<.Doc:>giáo trình chính trị

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  

Search Engine Friendly URLs by vBSEO 3.6.1